BLOG FOLLOWERS

Tuesday, October 25, 2011

YELLOW FRIED RICE

YELLOW  FRIED   RICE




ಮಾಡಲು ಏನೇನು ಬೇಕು?

ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿ    -  ಒಂದು ಕಪ್ 
ಹಸಿರು ಬಟಾಣಿ 
ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಹಾಗು ಬೀನ್ಸ್    -  ಎಲಾ ಸೇರಿ ಅರ್ದ ಕಪ್ 
ಎಣ್ಣೆ     - ಮೂರು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ 
ಹಿಂಗು -  ಚಿಟಿಕೆಯಷ್ಟು 
ಜೀರಾ  - ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಚಮಚ 
ಸೀಳಿದ   ಹಸಿಮೆಣಸು  -   ಎರಡು
ದಾಲ್ಚಿನಿ ಎಲೆ      -  ಒಂದು
ಚೆಕ್ಕೆ, ಲವಂಗ 
ಅರಿಶಿನ ಉಪ್ಪು.



ಮಾಡುವ ವಿದಾನ:

ದಪ್ಪ ತಳದ ಪ್ಯಾನ್ ನಲ್ಲಿ ನಾಲ್ಕು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ  ಯನ್ನು ಹಾಕಿ, ಕಾಯಿಸಬೇಕು.ನಂತರ  ಜೀರಿಗೆ, ಹಿಂಗು ಲವಂಗ ಚೆಕ್ಕೆ ದಾಲ್ಚಿನಿ ಎಲೆ, ಹಸಿಮೆಣಸು ಹೆಚ್ಚಿದ ತರಕಾರಿಗಳ್ಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಾಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು, ಆ ಕೂಡಲೇ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ,ಜೊತೆಗೆ ಅರಿಶಿನ ಹಾಗು ಉಪ್ಪನ್ನು ಬೆರಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ  ಮಗುಚಿ, ಎರಡುವರೆ ಲೋಟ ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ ಒಂದು ಕುದಿ ತೆಗೆದು, ನಂತರ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಇಪ್ಪತ್ತು ನಿಮಿಷ 'ದಂ' ಕೊಟ್ಟು ಬೇಯಿಸಬೇಕು.



*   ಈ ಅನ್ನಕ್ಕೆ  ಮೊಸರು ಹಾಕಿ ಸಲಾಡ್,  ಪನ್ನೀರ್ ಪಲ್ಯ , ಮಶ್ರೂಂ ಪಲ್ಯ   ರಾಜಮಾ  ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.





No comments:

Post a Comment