BLOG FOLLOWERS

Wednesday, October 26, 2011

ಫೆಣೋರಿ

ಫೆಣೋರಿ

  ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: 
ಜರಡಿ ಹಿಡಿದ ಮೈದಾ  -  ಒಂದು ಲೋಟ  
ಪುಡಿ ಸಕ್ಕರೆ     -    ಒಂದು ಲೋಟ  
ಬೆಣ್ಣೆ     -       ಕಾಲು ಲೋಟ.

ಸಾಟೆ ಹಚ್ಚಲು: 
ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು - ಕಾಲು ಲೋಟ 
ತುಪ್ಪ   -  ಕಾಲು ಲೋಟ 
ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.

ಮಾಡುವ ರೀತಿ:

ಮೈದಾ, ಬೆಣ್ಣೆ, ಉಪ್ಪು, ಸ್ವಲ್ಪ  ನೀರು ಹಾಕಿ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಿಸಬೇಕು.ಹೀಗೆ ಕಲಿಸಿದ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ಕಣಕಗಳ್ಳನ್ನು ಮಾಡಿ
ತೆಳ್ಳಗೆ  ಲಟ್ಟಿಸಿ ಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಈ ರೀತಿ ಲಟ್ಟಿಸಿದ ಚಪಾತಿ ಗಳ್ಳನ್ನು  ಒಂದರ ಮೇಲೆ  ಒಂದು ಐದು ಚಪಾತಿಗಳ್ಳನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಅಂಚನ್ನು
ಬಿಟ್ಟು  ಜೋಡಿಸಿ ಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಹೀಗೆ ಒಂದರ ಮೇಲೊಂದು ಚಪಾತಿ ಗಳನ್ನು ಇಡುವಾಗ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಚಪಾತಿಯ





ಮೇಲೂ ತುಪ್ಪದ ಸಾಟೆಯನ್ನು  ಹಚ್ಚಿ , ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಉದುರಿಸಬೇಕು.  ನಂತರ ಹಾಸಿಗೆ ಮಡಚಿದ ಹಾಗೆ ಮಡಚಿ ಕೊಂಡು ಅರ್ದ ಇಂಚು ದಪ್ಪ ಕತ್ತರಿಸಿ ತುಂಡು ಗಳ್ಳನ್ನು ಮಾಡಿ, ಹಗುರವಾಗಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ , ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಬೇಕು.
ಹೀಗೆ ಕರಿದಿಟ್ಟ ಪೂರಿ ಗಳು ಸ್ವಲ್ಪ ತಣಿದ ಬಳಿಕ, ಸಕ್ಕರೆ  ಹುಡಿಯಲ್ಲಿ ಹೊರಳಿಸಿ ತೆಗೆದಿಡಬೇಕು. ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕ ತಯಾರಿಸಿ ಕರಿದ ಫೇಣಿ ಗಳ್ಳನ್ನು  ಪಾಕದಲ್ಲಿ ಅದ್ಡಿ  ತೆಗೆದಿಡಬಹುದು.


* ಸಕ್ಕರೆ ಹೂರಣ ಮಾಡುವ ರೀತಿ -  ಒಂದು ಅಳತೆ ಸಕ್ಕರೆಗೆ  ಎರಡು ಏಲಕ್ಕಿ ಯನ್ನು ಹಾಕಿ  ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ನಯವಾಗಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಬೇಕು.
* ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕ ಮಾಡುವ ರೀತಿ  -    ಒಂದು ಅಳತೆ ಸಕ್ಕರೆಗೆ ಕಾಲು ಅಳತೆ ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ, ಕುದಿಸಿ ಎಳೆ ಪಾಕವನ್ನು ತಯಾರಿಸಬೇಕು.



 

No comments:

Post a Comment