ಹದ ಗಾತ್ರದ ಹೂಕೋಸು - 1 [ಬಿಡಿಸಿ ಉಪ್ಪು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಡಬೇಕು]
ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟು - ಒಂದು ಕಪ್
ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು - ಎರಡು ಚಮಚ
ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ - ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಗಾರ್ಲಿಕ್ ಪೇಸ್ಟ್ - ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ
ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ - 1/4 ಚಮಚ
ಜಿರೀಗೆ - 1 ಚಮಚ
ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ
ಮಾಡುವ ವಿದಾನ : ಕಡ್ಲೆ ಹಿಟ್ಟು,ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು/ಕಾರ್ನ್ ಹಿಟ್ಟು,ಖಾರ ಪುಡಿ ,ಅರಿಶಿನ, ಜೀರಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಗು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಕಲಸಿ ಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಕಾದ ಬಳಿಕ, ಒಂದೊಂದೇ ಹೂವನ್ನು ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಬಿಟ್ಟು, ಕರಿದು ತೆಗೆಯಬೇಕು. ಗರಿ ಗರಿಯಾದ ಗೋಬಿ ಪಕೋಡ ರೆಡಿ.
ತುಂಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಂದಿದೆ. ಅಭಿನಂದನೆಗಳು
ReplyDeleteರಾತನಯ
ಚಂಡೀಗಡ