BLOG FOLLOWERS

Wednesday, October 19, 2011

BASALE SOPPINA HULI


ವಾಳಿ   ಬೆಂದಿ


ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
ಬಸಳೆ     -   ಎರಡು ಕಟ್ಟು 
ಕಾಯಿತುರಿ    -  ಒಂದು ಹೋಳು 
ಹುರಿದ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸು  -   ಏಳರಿಂದ ಎಂಟು  
ಹುಣಸೆ      -   ಸ್ವಲ್ಪ 
ಉಪ್ಪು   ---   ರುಚಿಗೆ  ಬೇಕಾಗುವಷ್ಟು 


ಒಗ್ಗರೆಣೆಗೆ:  
ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆ   -    ಎರಡು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ 
ಬೆಳುಳ್ಳಿ           -     ಒಂದು ಗೆಡ್ಡೆ


ಮಾಡುವ ವಿದಾನ:
ದಂಟಿನಿಂದ  ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಬಿಡಿಸಿಕೊಂಡು, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಎಳೆ ದಂಟನ್ನು ಎರಡು ಇಂಚು ಉದ್ದದ ತುಂಡುಗಳನ್ನಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.  ಹೀಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ  ಸೊಪ್ಪು ದಂಟನ್ನು  ಸ್ವಲ್ಪವೇ  ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಹುರಿದ ಮೆಣಸು, ಹುಳಿ ಹಾಗು ಕಯಿತುರಿಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ  ಹಾಕಿ ನಯವಾದ ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಮಾಡಿಡಬೇಕು.
ಇಗ  ಈ  ಮಸಾಲೆ ಹಾಗು ಬೆಂದ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಿ,ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಕುದಿಸಬೇಕು.
ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ   ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಅದರಲ್ಲಿ ಜಜ್ಜಿದ  ಬೆಳುಳ್ಳಿ  ಬೀಜಗಳ್ಳನ್ನು ಹಾಕಿ , ಕೆಂಪಗೆ ಹುರಿದು  ಕುದಿಸಿಟ್ಟ ಪಲ್ಯಕ್ಕೆ ಹಾಕಬೇಕು.


 ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ  ಅರ್ದ ಕಪ್ ಹೆಸ್ರು/ ತೊಗರಿ ಬೇಳೆಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕುವಾಗ ಹಾಕಬಹುದು.
 ಇದೇ ರೀತಿ  ಹುರುಳಿಕಾಳು, ತಿಂಗಳವರೆ, ರಾಜ್ಮ ಹೀಗೆ ಯಾವುದೇ ಧಾನ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ  ಬಸಳೆಯನ್ನು ಉಪಯೋಗಿಸಿ  ಬೆಂದಿ/ಅಂಬಟಿ  ಯನ್ನು ಮಾಡಬಹುದು.

No comments:

Post a Comment