BLOG FOLLOWERS

Friday, February 10, 2012

ಅಕ್ಕಿ ರೊಟ್ಟಿ

                                                            ಅಕ್ಕಿ  ರೊಟ್ಟಿ 
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
ಮೃದುವಾದ  ಅನ್ನ - ಒಂದು ಕಪ್ಪು
ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು  -  ಒಂದು ಕಪ್ಪು 
ಉಪ್ಪು - ಸ್ವಲ್ಪ.
ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು  - ಸ್ವಲ್ಪ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
೧. ಒಂದು ಅಗಲವಾದ ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ  ಅನ್ನ+ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು+ ಉಪ್ಪನ್ನು ಬೆರಸಿ ಮೃದುವಾಗಿ ಕಲಸಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸಬೇಕು. [ ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಮಿಕ್ಸಿ ಗೆ ಹಾಕಿಕೊಂಡು ಮಾಡಬಹುದು]
೨. ಕಲಿಸಿದ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಹದ ಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಬೇಕು.
೩. ಒಂದು ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್  ಹಾಳೆಯ  ಮೇಲೆ  ಸ್ವಲ್ಪ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟನ್ನು  ಸಿಂಪಡಿಸಿ, ಉಂಡೆಯನ್ನು ಇಟ್ಟು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಲಟ್ಟಿಸಿಕೊಂಡು,  ಬಿಸಿ   ಕಾವಲಿಯಾ ಮೇಲೆ ರೊಟ್ಟಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಎರಡೂ ಬದಿಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ
 [ಸುಡಬೇಕು] ತೆಗೆಯಬೇಕು. ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಲ್ಲಿಕ್ಕೆ ಇಲ್ಲ.
 ೪. ಕೆಂಡದ ಓಲೆ ಇದ್ದಲ್ಲಿ  direct ಕೆಂಡದ ಮೇಲೆ  ರೊಟ್ಟಿಯನ್ನು ಸುಡಬಹುದು.


* ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ  ರೊಟ್ಟಿಗೆ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಹಾಕಿ, ಖಾರದ ಪಲ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಬೇಕು.
 

No comments:

Post a Comment