BLOG FOLLOWERS

Saturday, October 8, 2011

ದಾಳಿ ತೋಯ್

ದಾಳಿ ತೋಯ್   -ಕೊಂಕಣಿಗರ  ಬೇಳೆ ಸಾರು. 



ಬೇಕಾಗುವ  ಪದಾರ್ಥಗಳು:
ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ   -   ಒಂದು ಕಪ್ 
ಹಸಿ ಮೆಣಸು      -   5 ರಿಂದ 6 
ಉಪ್ಪು             -    ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ :
ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆ /ತುಪ್ಪ  -   ಎರಡು ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ    -   1 /೨ ಚಮಚ 
ಒಣಮೆಣಸು   -   ಒಂದು 
ಕರಿಬೇವು     -   ಒಂದು ಗರಿ 
ಗಟ್ಟಿ ಹಿಂಗು   -  ಒಂದು ಸಣ್ಣ ತುಂಡು    [ಹಿಂಗನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಡಬೇಕು ]
ಮಾಡುವ ರೀತಿ:
ಬೇಳೆಗೆ  ನೀರನ್ನು  ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ [ಮೃದುವಾಗಿ ]  ಬೇಯಿಸಿ, ನಂತರ ಬೇಕಾದಷ್ಟು ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ,  ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಸೀಳುಗಳ್ಳನ್ನು, ಒಟ್ಟಿಗೆ ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ  ಕುದಿಸಬೇಕು.  ನಂತರ ಒಗ್ಗರಣೆ   ಮಾಡಿ ಬೇಳೆಗೆ ಹಾಕಿ , ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಹಿಂಗಿನ ನೀರು ಹಾಕಿ ಬೆರಸಿ ಮುಚ್ಚಿಡಬೇಕು.
[ಹಿಂಗನ್ನು ಬೇಕಾದರೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಯಲ್ಲೂ  ಹಾಕಬಹುದು. ಕರಿಬೇವಿನ ಗರಿಯನ್ನು ಕುದಿಸುವಾಗಲೂ ಹಾಕಬಹುದು]





1 comment:

  1. ದಾಳಿತೊಯ presentation ತುಂಬ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಂದಿದೆ. ತಾಮ್ರದ ಪಾತ್ರೆಯ ಫೋಟೋ ಅಂತು ಉತ್ಕ್ರಷ್ಠವಾಗಿ ಬಂದಿದೆ. ಹೊಟ್ಟೆ ತುಂಬಾ ಹಸಿತಾ ಇತ್ತು. ಪ್ಲೇಟಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಟ್ಟ ಊಟ ಮಾಡಿಬಿದೋಣಾ ಅಂತಾ ಅನಿಸ್ತಾ ಇದೆ.

    ರಾತನಯ
    ಚಂಡೀಗಡ

    ReplyDelete