ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಈ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಬಳಸುವುದರಿಂದ, ನಿದ್ರೆ
ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬರುತ್ತದೆ.
* ಈ ಸೊಪ್ಪಿನ ರಸಕ್ಕೆ, ಜೇನುಬೆರಸಿಕುಡಿದರೆ,
ಅಜೀರ್ಣ, ಹೊಟ್ಟೆ ಉಬ್ಬರ,ಹೊಟ್ಟೆನೋವು
ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ.
ಸಬ್ಬಸ್ಸೆಗೆ ಆಲೂ ಉಪ್ಕರಿ
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
ಸಬ್ಬಸ್ಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪು - ಸೊಪ್ಪನ್ನು ತೊಳೆದು, ದಂಟೀನಿಂದ ಬಿಡಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳ ಬೇಕು
ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ - ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು
ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ
ಕಾಯಿತುರಿ
ಉಪ್ಪು
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ: ಎಣ್ಣೆ , ಸಾಸಿವೆ ಹಸಿಮೆಣಸು/ಕೆಂಪು ಮೆಣಸು ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ
ಮಾಡುವ ವಿದಾನ :
ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರೆಣೆಯನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಂಡು, ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಂಡ ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಹಾಗು ಸಬ್ಬಸ್ಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪು
ಅರಿಶಿನ, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಬೆಂದ ಬಳಿಕ ಕಾಯಿತುರಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಕೊಂಡರೆ
ಅನ್ನ/ಚಪಾತಿ ಯೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಲು ಸಬ್ಬಸಿಗೆ ಆಲೂ ಉಪ್ಕರಿ ಸಿದ್ದ.
ವಾಃ ಏನ್ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಂದಿದೆ. ಸಬ್ಬಸ್ಕೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಪರಿಮಳ ಇಲ್ಲಿ ತನಕ ಬರ್ತಾ ಇದೆ. ಸಬಸ್ಕೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಫೋಟೋ ತುಂಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಂದಿದೆ.
ReplyDeleteರಾತನಯ
ಚಂಡೀಗಡ