BLOG FOLLOWERS

Tuesday, October 25, 2011

ಬೇಸನ್ ಪಾರೆ



ಬೇಸನ್    ಪಾರೆ   [ರಿಬ್ಬನ್  -  ವಿದಾನ   ಎರಡು]
 -  snack item- spicy &crunchy

ತಯಾರಿಸಲು  ಬೇಕಾಗುವ  ಪದಾರ್ಥಗಳು :
ಬೇಸನ್/ ಕಡ್ಲೆ ಹಿಟ್ಟು     -  ಒಂದು ಕಪ್
ಮೈದಾ                     -  ಒಂದು ಕಪ್
ಚಿರೋಟಿ ರವೆ             - ಎರಡು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ
ಕೆಂಪು ಮೆಣಸುಪುಡಿ    -   ಒಂದು ಚಮಚ 
ಹಿಂಗು                     - ಚಿಟಿಕೆಯಷ್ಟು
ಒಂಕಾಳು             -     ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ             
ಎಣ್ಣೆ                   -      ನಾಲ್ಕು ಚಮಚ
ಕಲೆಸಲು  ನೀರು    -     ಅರ್ದ ಕಪ್ 
ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ


ಮಾಡುವ  ವಿದಾನ:

ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ  ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು,ಮೈದಾ ,ಚಿರೋಟಿ ರವೆ, ಅರಿಶಿನ ,ಹಿಂಗು, ಕಾರಪುಡಿ, ಒಮಿನಕಾಳು  ಉಪ್ಪು ನಾಲ್ಕು     ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಯನ್ನು ಹಾಕಿ ನೀರನ್ನು ಬೆರಸಿ, ಚಪಾತಿ  ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ  ಕಲಿಸಿಕೊಂಡು, ಅರ್ದ ಗಂಟೆ  ಮುಚ್ಚಿಡಬೇಕು
ನಂತರ  ಆ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ  ಕಣಕ ಮಾಡಿ, ಚಪಾತಿಯ ತರಹ ಲಟ್ಟಿಸಿಕೊಂಡು,  ಅರ್ದ ಇಂಚು ಅಗಲ ಮೂರೂ ಇಂಚು
ಉದ್ದದ  ತುಂಡುಗಳನ್ನಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಹೀಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ತುಂಡುಗಳನ್ನು  ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಬೇಕು .


                                                                                             
                                                                                                  

                                                                                            
  



No comments:

Post a Comment