BLOG FOLLOWERS

Monday, February 13, 2012

ಮಂಗಳೂರ್ ಬನ್ಸ್

   ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು 
  ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು  - ಎರಡು ಉದ್ದ ಲೋಟ
  ಕಡ್ಲೆ ಹಿಟ್ಟು  -  ಎರಡು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ
 ಬಾಳೇಹಣ್ಣು  - ಚನ್ನಾಗಿ ಹಣ್ಣಾದ ಒಂದು ಪಚ್ಚೆ ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣು
 ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ  -  ಎರಡು ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ
 ಉಪ್ಪು  - ಸ್ವಲ್ಪ
 ಮೊಸರು - ಒಂದು ಕಪ್ಪು
 ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.


ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

 ಒಂದು ಅಗಲವಾದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ{ಮರಿಗೆ} ಮೊಸರು ಉಪ್ಪು ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಬೆರಸಿಕೊಂಡು ,ಬಾಳೇ ಹಣ್ಣಿನ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು  ಸುಲಿದು  ಮಿಶ್ರಣದೊಳಗೆ ಹಾಕಿ ಚನ್ನಾಗಿ  ಹಿಸುಕಿ ಕೊಳ್ಳಬೇಕು.ಈಗ ಆ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ
 ಮೈದಾ + ಕಡ್ಲೆ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬೆರಸಿ  ಚನ್ನಾಗಿ ಕಲಿಸಿಕೊಂಡು , ಹಿಟ್ಟಿನ ಮುದ್ದೆಯನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಬಳಿಕ ಎರಡು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಮೇಲಿನಿಂದ ಹಾಕಿ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಮುಚ್ಚಿ ಎಂಟು ಗಂಟೆಗಳ ತೆಗೆದಿಡಬೇಕು. [ಕಲೆಸುವಾಗ ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಬಾರದು] ನಂತರ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಲಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಕಣಕಗಳ್ಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ
ಸ್ವಲ್ಪ ದಪ್ಪವಾಗಿಯೇ ಲಟ್ಟಿಸಿಕೊಂಡು ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಕರಿದು ತೆಗೆಯಬೇಕು.

* ಹಿಟ್ಟು ಕಲಿಸ್ಕೊಂಡು ತಕ್ಷಣವೇ ಮಾಡುವುದಾದರೆ,  ಸ್ವಲ್ಪ ಅಡುಗೆ ಸೋಡವನ್ನು ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.

No comments:

Post a Comment