BLOG FOLLOWERS

Tuesday, October 25, 2011

ಗೋಬೀ ಪಕೋಡಿ

ಗೋಬೀ  PAKODI





ಮಾಡಲು ಏನೆಲ್ಲಾ  ಬೇಕು? 
ಕಾಲಿಫ್ಳವೆರ್     -    ಮೀಡಿಯಂ  ಗಾತ್ರದ್ದು ಒಂದು 
[ಹೂವನ್ನು ಬಿಡಿಸಿ  ಉಪ್ಪು ನೀರಿನಲ್ಲಿ  ಇಪ್ಪತ್ತು  ನಿಮಿಷ  ಹಾಕಿಡಬೇಕು  ಹೀಗೆ  ನೀರಿನಲ್ಲಿ  ಹಾಕಿಡುವುದರಿಂದ, ಕಾಲಿಫ್ಳವೆರ್ನಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ  ಇರುವಂತಹ  ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ಹುಳಗಳು ಹೊರಗೆ  ಬರುತ್ತದೆ, ಹಾಗು ಸಂಪೂರ್ಣ  ಸ್ವಚ್ಹವಾಗುತ್ತದೆ.]
ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು             -       ಅರ್ದ ಲೋಟ
ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಪುಡಿ   -     ಎರಡು ಚಮಚ
ಅರಿಶಿನಪುಡಿ             -      ಚಿಟಿಕೆ
ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು 
ಹಿಂಗು                    -        ಕಾಲು ಚಮಚ
ಧನಿಯ ಪುಡಿ           -        ಎರಡು ಚಮಚ
ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ 

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ : 

ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ  ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾಕಿ, ಜೊತೆಗೆ  ಅರಿಶಿನ, ಉಪ್ಪು, ಹಿಂಗು, ಖಾರ ಪುಡಿ, ಧನಿಯಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ,ತಕ್ಕಷ್ಟು ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ,ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಿಸಿಡಬೇಕು.  ಹೀಗೆ ಕಲಿಸಿದ                ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ  ಒಂದೊಂದೇ ಹೂವನ್ನು ಅದ್ದಿ, ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಕರಿದು ತೆಗೆಯಬೇಕು.[ ಹದವಾದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಬೇಕು]



*ಕಲುಸುವಾಗ  ಹಿಟ್ಟು ತುಂಬಾ  ನೀರಾಗಿರಬಾರದು.ದೋಸೆ ಹಿಟ್ಟಿಗಿಂತ  ಸ್ವಲ್ಪ ತೆಳುವಾಗಿರಬೇಕು.
*ಬಿಸಿ ಬಿಸಿಯಾಗಿಯೇ  ತಿನ್ನಲು ತುಂಬಾ   ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ .
                                                      ಕಲಿಸಿದ ಹಿಟ್ಟು



No comments:

Post a Comment