BLOG FOLLOWERS

Monday, October 24, 2011

BRINJAL RICE

ವಾಂಗೀ ಬಾತ್ 

ತಯಾರಿಸಲು ಏನೆಲ್ಲ ಬೇಕು? 

ಅಕ್ಕಿ    -  ಒಂದು ಲೋಟ 
ಮೈಸೂರ್ ಬದನೆ  -   ಮೂರು [ ಒಂದಿಂಚು ಉದ್ದಕ್ಕೆ  ಹೆಚ್ಚಿ ನೀರಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಡಬೇಕು]
*ವಾಂಗಿಬಾತ್ ಪುಡಿ -  ಎರಡು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ  
ಕಾರಪುಡಿ  -   ಅರ್ದ ಚಮಚ
ಹುಣಸೆರಸ/ಲಿಂಬೆ ರಸ  -  ಕಾಲು ಕಪ್ 
ಕಾಯಿತುರಿ   - ಸ್ವಲ್ಪ 
ಉಪ್ಪು    -  ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 
ಬೆಲ್ಲದ ಪುಡಿ      - ಅರ್ದ ಚಮಚ [OPTIONAL]

ಒಗ್ಗರೆಣೆಗೆ: ತುಪ್ಪ, ಸಾಸಿವೆ, ಕಡ್ಲೆ ಬೇಳೆ, ಹಿಂಗು  ಒಣಮೆಣಸು  ಕರಿಬೇವು
                 ಮತ್ತು  ಶೇಂಗ ಬೀಜ/ ಗೋಡಂಬಿ
ಅಲಂಕರಿಸಲು  ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು.

* ವಾಂಗೀ ಬಾತ್ ಪುಡಿ   ತಯಾರಿಸುವ ವಿದಾನ:

ಕಡಲೆಬೇಳೆ -  ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ 
ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ - ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ
ಗುಂಟೂರ್ ಮೆಣಸು  -  ಎರಡು
ಬ್ಯಾಡಗಿ ಮೆಣಸು    -   ಎರಡು 
ಧನಿಯಾ     -      ಮೂರು ಚಮಚ

ಚೆಕ್ಕೆ     -    ಒಂದಿಂಚು 
ಲವಂಗ  - ಎರಡು
ಅರಿಶಿನ  - ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ 
ಕರಿಬೇವು -  ಒಂದು ಗರಿ 
ಕಾಯಿತುರಿ - ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ.
ಮೇಲೆ  ತಿಳಿಸಿದ ಎಲ್ಲಾ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳ್ಳನ್ನು ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕದೇ  ಹುರಿದುಕೊಂಡು, ತಣಿದ ಬಳಿಕ ನಯವಾದ  ಪುಡಿಯನ್ನು  ಮಾಡಬೇಕು.



ತಯಾರಿಸುವ ವಿದಾನ: ಕೂಕ್ಕರ್  ಪ್ಯಾನ್ ನಲ್ಲಿ  ತುಪ್ಪವನ್ನು ಹಾಕಿ, ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.ಕೂಡಲೇ ಬದನೆ ಹೊಳುಗಳನ್ನು  ಹಾಕಿ ಮೆತ್ತಗೆ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.ನಂತರ ತೊಳೆದಿಟ್ಟ  ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ,ಜೊತೆಗೆ ಹುಣಸೆರಸ, ಅರಿಶಿನಪುಡಿ,ಖಾರಪುಡಿ,ವಾಂಗೀಬಾತ್ ಪುಡಿ ,ಬೆಲ್ಲ ,  ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಬೆರಸಿ,ಅಕ್ಕಿಯ ಎರಡರಷ್ಟು ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ ಇಪ್ಪತ್ತು ನಿಮಿಷ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ  ಬೇಯಿಸಬೇಕು. ಬೆಂದ ಬಳಿಕ ಕಾಯಿತುರಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ              ಸೋಪ್ಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕುವುದು.              


ಬಡಿಸುವಾಗ ,ಮೇಲಿನಿಂದ ಒಂದು ಚಮಚ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಹಾಕಬೇಕು.








No comments:

Post a Comment