BLOG FOLLOWERS

Wednesday, January 18, 2012

ಮೇಥಿ ಆಲೂ/ ಮೆಂತ್ಯೆ ಸೊಪ್ಪು-ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಪಲ್ಯ

                                                   ಮೇಥಿ ಆಲೂ/ ಮೆಂತ್ಯೆ ಸೊಪ್ಪು-ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಪಲ್ಯ

ಪದಾರ್ಥಗಳು:
ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ   -    ನಾಲ್ಕು 
ಮೆಂತ್ಯೆ ಸೊಪ್ಪು      - ಎರಡು ಕಪ್ಪು  
ಈರುಳ್ಳಿ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು   -  ಒಂದು ಗಡ್ದೆ
ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೊಮೇಟೊ  -  ಒಂದು 
ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ    -  ಒಂದು ಚಮಚ 
ಅರಿಶಿನ   -   ಕಾಲು ಚಮಚ 
ಗರಂ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ  -   ಅರ್ದ ಚಮಚ 
ಜೀರಿಗೆ   -  ಅರ್ದ ಚಮಚ 
ಉಪ್ಪು   -  ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 
ಲಿಂಬೆ ರಸ  - ಅರ್ದಲಿಂಬೆ ಹಣ್ಣು 
ಎಣ್ಣೆ    -    ಎರಡು ಚಮಚ .

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
 ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ  ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಮಾಡಿ ಜೀರಿಗೆ ಹಾಕಿ ಸಿಡಿಸಬೇಕು. ಅದರಲ್ಲಿ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಕೆಂಪಗೆ ಬಾಡಿಸಿಕೊಂಡ ಬಳಿಕ ಟೊಮೇಟೊ, ಮೆಂತ್ಯೆ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಚನ್ನಾಗಿ ಬಾಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.ನಂತರ ಖಾರಪುಡಿ , ಅರಿಶಿನ, ಗರಂ ಮಸಾಲೆ
 ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿಕೊಂಡು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ, ಬಳಿಕ ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲುಗಡ್ಡೆ ಹೋಳು ಗಳ್ಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಐದು ನಿಮಿಷ
 ಬೇಯಿಸಿದರೆ  ಪಲ್ಲ್ಯ ರೆಡಿ. 

 * ಬಡಿಸುವಾಗ  ಲಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಹಿಂಡಿ ಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
 *  ಚಪಾತಿ/ಪೂರಿ ಯೋಟ್ಟಿಗೆ  ನೆಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು  ಒಳ್ಳೆಯದಾಗುತ್ತದೆ.
 *   ಜೀರಾ ರೈಸ್/ ಘೀ ರೈಸ್ / ಫ್ರಯ್ದ್ ರೈಸ್ ಗೂ  ಒಳ್ಳೆಯದಾಗಿ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ .


1 comment:

  1. HAI, THUMBHA KHUSHIYAYTU NIM BLOG GE BHETI NEEDI. SAMAYADA ABHAVADINDAGI ODALU INNU THUMBHA VISHAYAGALU BAKI ULIDIVE. DAYAVITTU NANAGE HOSA REETHIYAGI ENADARU MENTHYE SOPPINA PALYADA BAGGE ENADARU IDRE THILISI.... DHANYAVADAGALU.

    ReplyDelete