BLOG FOLLOWERS

Sunday, January 29, 2012

ಹೀರೆಕಾಯಿ ಬಜ್ಜಿ/ಬೋಂಡ


                                  ಹೀರೆಕಾಯಿ ಬಜ್ಜಿ/ಬೋಂಡ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: 

ತೆಳ್ಳಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹೀರೆಕಾಯಿ   -   ಒಂದು 
ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು   -  ಒಂದು ಕಪ್ಪು 
ಕೊರ್ನಪುಡಿ  -   ಎರಡು ಚಮಚ 
ಜೀರಿಗೆ    -   ಒಂದು ಚಮಚ 
ಖಾರಪುಡಿ  -   ಒಂದು ಚಮಚ 
ಉಪ್ಪು   -   ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 
ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ .

ಮಾಡುವ  ವಿಧಾನ:
೧. ಮೊದಲು ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು, ಕೊರ್ನ್ ಹಿಟ್ಟು, ಜೀರಿಗೆ, ಖಾರಪುಡಿ, ಉಪ್ಪುನ್ನು ಹಾಕಿ
     ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿಕೊಂಡು, ದೋಸೆ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲೆಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
೨.  ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ  ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಾಯಲು ಇಡಬೇಕು.
೩.  ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ [ಮೀಡಿಯಂ  ಉರಿಯಲ್ಲಿ] ಹೀರೆಕಾಯಿ ತುಂಡುಗಳನ್ನುಕಲಿಸಿಟ್ಟ ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿ, ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಬಿಡಬೇಕು.ಒಂದೇ ಸಲ ಏಳೆಂಟು  ಹೋಳುಗಳನ್ನುಕರಿದು ತೆಗೆಯಬಹುದು.











No comments:

Post a Comment