BLOG FOLLOWERS

Saturday, January 14, 2012

ಬೆಂಡೆಕಾಯಿ ಮಜ್ಜಿಗೆ ಹುಳಿ


ಬೆಂಡೆಕಾಯಿ  ಮಜ್ಜಿಗೆ ಹುಳಿ ಮಾಡಲು  ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು
ಒಂದಿಂಚು ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಎಳೆ  ಬೆಂಡೆಕಾಯಿ  - ಎರಡು ಬಟ್ಟಲು
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ :-  ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಕಡಲೆಬೇಳೆ, ಹಿಂಗು ಕರಿಬೇವು.
ಮಸಾಲೆಗೆ :- ಒಂದು  ಬಟ್ಟಲು ಕಾಯಿತುರಿ
                  4-5  ಹಸಿಮೆಣಸು
                  ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು  - ಎರಡು ಚಮಚ
                 ಹಸಿ ಶುಂಟಿ   -   ಸಣ್ಣ ತುಂಡು
                 ಹುಣಸೆ        -   ಒಂದು ಚಮಚ
                ಅರಿಶಿನ   -    ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆಯಷ್ಟು
                  ಸಿಹಿ ಮೊಸರು   --ಮೂರು  ಬಟ್ಟಲು
                 ಉಪ್ಪು -  ರುಚಿಗೆ ಹದವಾಗಿ .

ಮಜ್ಜಿಗೆ ಹುಳಿ  ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

1. ಒಂದು  ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ, ಒಗ್ಗರಣೆ  ಮಾಡಿಕೊಂಡು  ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬೆಂಡೆ ಹೋಳುಗಳನ್ನು  ಹಾಕಿ  ನೀರನ್ನು
 ಹಾಕದೇ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
೨. ಮಸಾಲೆಗೆ ತಿಳಿಸಿದ ಪದಾರ್ಥಗಳ್ಳನ್ನು ನಯವಾಗಿ  ರುಬ್ಬಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
೩.  ಬೆಂಡೆಕಾಯಿ ಬೆಂದ ಬಳಿಕ, ರುಬ್ಬಿದ ಮಸಾಲೆ ಹಾಗು ಉಪ್ಪನ್ನು  ಹಾಕಿ ಒಂದು ಕುದಿ ತೆಗೆದರೆ, ಮಜ್ಜಿಗೆ ಹುಳಿ ಸಿದ್ಧ.

*   ಬಡಿಸುವಾಗ ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಮೇಲಿನಿಂದ, ಮೊಸರನ್ನು  ಹಾಕಬಹುದು.
*  ಇದೇ ಮಸಾಲೆಯೆಯಿಂದ ಸವತೆಕಾಯಿ, ಬೂದು ಕುಂಬಳಕಾಯಿ, ಪಡವಲಕಾಯಿ, ದಂಟು ಸೊಪ್ಪು, ನುಗ್ಗೆಕಾಯಿ ಇತ್ಯಾದಿ..,
    ತರಕಾರಿಗಳ  ಮಜ್ಜಿಗೆ ಹುಳಿಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು.
*  ಇದ್ದನ್ನು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ   ತಯಾರಿಸುವಂಥಹ , ರುಚಿಯಾದ   ಆರೋಗ್ಯಕರವಾದ  ಅಡುಗೆ .

1 comment: