BLOG FOLLOWERS

Friday, January 27, 2012

ಖಾರ ತುಕ್ಡಿ [ ಶಂಕರಪಾಳಿ]

                                                            ಖಾರ  ತುಕ್ಡಿ [ ಶಂಕರಪಾಳಿ]  

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: 
ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು  -  ಒಂದು ಕಪ್ಪು 
ಮೈದಾಹಿಟ್ಟು  -  ಒಂದು ಕಪ್ಪು 
ಖಾರ ಪುಡಿ   -  ಒಂದು ಚಮಚ 
ಸಕ್ಕರೆಪುಡಿ ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಚಮಚ 
ಪುಡಿ ಹಿಂಗು  -  ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆಯಷ್ಟು 
ಉಪ್ಪು    -  ಸ್ವಲ್ಪ 
ತುಪ್ಪ  - ಎರಡು ಚಮಚ 
 ಕಲೆಸಲು ನೀರು ಹಾಗು ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ.

 ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿದ  ತುಪ್ಪಕ್ಕೆ, ಉಪ್ಪು ಖಾರಪುಡಿ, ಹಿಂಗು ,ಸಕ್ಕರೆ ,ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟು, ಮೈದಾಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬೆರಸಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ
ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ  ಕಲಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಆ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಸಣ್ಣ -ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ ಚಪಾತಿಯಂತೆ ಲಟ್ಟಿಸಿ, ತುಕ್ಡಿ
ಚಮಚದಿಂದ ಗೆರೆಗಳ್ಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಡೈಮಂಡ್ ಆಕಾರದ ತುಕಡಿಗಳನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ ತೆಗೆದು, ಒಂದು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಹರಡಬೇಕು.

ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ತುಕ್ಡಿ ಗಳ್ಳನ್ನು[ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ] ಕರಿದು ತೆಗೆಯಬೇಕು. 

No comments:

Post a Comment