BLOG FOLLOWERS

Saturday, January 28, 2012

ಪಾಲಕ್ ಕಟ್ಲೆಟ್

                                                                     ಪಾಲಕ್  ಕಟ್ಲೆಟ್ 
 ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪು    -  ಎರಡು ಕಟ್ಟು 
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ      -  ನಾಲ್ಕು 
ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ   - ಒಂದು ಚಮಚ 
ಧನಿಯ ಪುಡಿ  -  ಒಂದು ಚಮಚ 
ಗರಂ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ  - ಅರ್ದ  ಚಮಚ
ಖಾರ ಪುಡಿ  -  ಒಂದು ಚಮಚ 
ಕಾರ್ನ್ಹಿಟ್ಟು/ಮೈದಾಹಿಟ್ಟು  -  ಎರಡು ಚಮಚ 
ಉಪ್ಪು  - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 
ಬ್ರೆಡ್ ಪುಡಿ  -  ಸ್ವಲ್ಪ 
ಎಣ್ಣೆ   -  ಸ್ವಲ್ಪ.

 ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

ಆಲೂಗಡ್ಡೆ + ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪನ್ನು  ಬೇಯಿಸಿ, ತಣ್ಣಗಾದ
ಬಳಿಕ  ಕೈಯಿಂದ ಚನ್ನಾಗಿ ಮಸೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.ನಂತರ ಆ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು, ಖಾರಪುಡಿ, ಗರಂ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ 
ಜೀರಿಗೆ+ಧನಿಯ ಪುಡಿ  ಸ್ವಲ್ಪ ಕೊರ್ನ್ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬೆರಸಿ,
ಸಣ್ಣ-ಸಣ್ಣ  ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ , ಸ್ವಲ್ಪ ಒತ್ತಿ ಚಪ್ಪಟ್ಟೆ          ಮಾಡಿ [ಬೇಕಾದ ಆಕರದಲ್ಲಿ] ಬ್ರೆಡ್ ಪುಡಿಯಲ್ಲಿ ಹೊರಳಿಸಿ     ಕಾದ ತವಾದ ಮೇಲೆ ಜೋಡಿಸಿಟ್ಟು       
ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಎರಡು ಬದಿಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ ತೆಗೆಯಬೇಕು. 


* ರುಚಿ-ರುಚಿಯಾದ ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪಿನ 
 ಕಟ್ಲೆಟನ್ನು ಚಟ್ನಿ/ ಸಾಸ್ ಜೊತೆಗೆ ಸವಿಯಬಹುದು.

No comments:

Post a Comment