ಶೆಂವೋ
ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
ಕಡ್ಲೆ ಹಿಟ್ಟು/ಬೇಸನ್ - ಎರಡು ಪಾವುಮನೆ ಬೆಣ್ಣೆ - ಎರಡು ಚಮಚ
ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ - ಕಾಲು ಚಮಚ
ಹಿಂಗಿನ ನೀರು - ಒಂದು ಚಮಚ
ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆ - ಎರಡು ಚಮಚ
ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ
ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಗು ಸೆಮಿಗೆ ಅಚ್ಚು.
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ, ಕಡ್ಲೆ ಹಿಟ್ಟು , ಅರಿಶಿನ, ಉಪ್ಪು ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆ, ಬೆಣ್ಣೆ, ಹಿಂಗು ಹಾಗು ಸ್ವಲ್ಪ ಮಾತ್ರದಲ್ಲಿ ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ
ಕಲಿಸಿಡಬೇಕು. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಕಾದ ಬಳಿಕ ಸೆಮಿಗೆ ಅಚ್ಚಿನ್ನಲ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತುಂಬಿ, ನಿದಾನವಾಗಿ, ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಒತ್ತಬೇಕು,
ಮಧ್ಯಂ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಬೇಕು. ತಣಿದ ಬಳಿಕ ಗಾಳಿ ಆಡದ ಡಬ್ಬಿಯಲ್ಲಿ ತೆಗೆದಿಡಬೇಕು.
No comments:
Post a Comment