BLOG FOLLOWERS

Wednesday, January 18, 2012

ANDHRA ಚಾರು /ಸಾರು/ ರಸಂ

ಪದಾರ್ಥಗಳು:
 ತೊಗ್ರಿ ಬೇಳೆ  - ನಾಲ್ಕು ಚಮಚ 
 ಟೊಮೇಟೊ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು  -  ಒಂದು  
 ಅರಿಶಿನ   -  ಕಾಲು ಚಮಚ 
 ಜಜ್ಜಿಟ್ಟ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ  ಎಸಳು  -  ಹತ್ತು 
 ಕುಟ್ಟಿಟ್ಟ ಕಾಳುಮೆಣಸು    -  ಅರ್ದ ಚಮಚ  
 ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ   -  ಅರ್ದ ಚಮಚ 
ಒಂದು ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ  ಹುಣಸೆಯ ರಸ 
 ಕರಿಬೇವು  - ಒಂದು ಗರಿ
 ತುಪ್ಪ   -ಒಂದು ಚಮಚ 
 ಉಪ್ಪು -  ರುಚಿಗೆ 
 ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು  - ಸ್ವಲ್ಪ.



ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
   ೧.   ಮೊದಲು ಬೇಳೆ, ಟೊಮೇಟೊ ವನ್ನು  ಅರಿಶಿನ ಹಾಗು ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ ಕುಕ್ಕರಲ್ಲಿ ಮೃದುವಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟು    ಕೊಳ್ಳಬೇಕು.  
 ೨.  ಬೇಯಿಸಿದ ಬೇಳೆ ಟೊಮೇಟೊ ವನ್ನು  ಸಾರಿನ ಪಾತ್ರೆಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಿ, ಅದಕ್ಕೆ ಹುಣಸೆರಸ, ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ ,


                                                  ANDHRA ಚಾರು /ಸಾರು/ ರಸಂ
  ಜಜ್ಜಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ , ಕುಟ್ಟಿದ ಕಾಳು ಮೆಣಸು, ಉಪ್ಪು ಕರಿಬೇವು  ಹಾಗು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹಿಡಿಸುವಷ್ಟು        ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ ಚನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿದರೆ ಘಮ  ಘಮಿಸುವ ಚಾರು ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ದ.
  ೩. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಮೇಲಿನಿಂದ ಹಾಕಬೇಕು.




No comments:

Post a Comment