BLOG FOLLOWERS

Wednesday, February 27, 2013




ಖರ್ಜೂರದ ಚಟ್ನಿ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

ಖರ್ಜೂರ  -  15 
ಹುಣಸೇ ಹಣ್ಣು   - ಚಿಕ್ಕ ಕಿತ್ತಳೆ ಗಾತ್ರ 
ಬೆಲ್ಲದ ಪುಡಿ  -  ಎರಡು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ 
ಹಸಿ ಶುಂಟಿ   -  1'' ತುಂಡು 
ಖಾರಪುಡಿ   - ಒಂದು ಚಿಕ್ಕ ಚಮಚ 
ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಪುಡಿ  -  ಒಂದು ಚಿಕ್ಕ ಚಮಚ 
ಕಾಲ ನಮಕ್[ರೋಕ್  ಸಾಲ್ಟ್ ] - ಕಾಲು ಚಮಚ 
ಉಪ್ಪು   -  ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು. 

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

1.ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು  ಹಾಗು ಖರ್ಜೂರವನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಉಗರುಬೆಚ್ಚಗಿನ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಬೇರೆ ಬೇರೆಯಾಗಿ ನೆನಸಿಡಬೇಕು. 
2  ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣನ್ನು ಕಿವುಚಿ ರಸ ತೆಗೆದಿಡಬೇಕು. ಖರ್ಜೂರ, ಹಸಿಶುಂಟಿ ತುಂಡನ್ನು   ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ     ಹಾಕಿ                    ನುಣ್ಣಗೆ  ರುಬ್ಬಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.[ರುಬ್ಬಲು ನೆನಸಿಟ್ಟ ನೀರನ್ನು ಬಳಸಬೇಕು]
3. ಹುಣಸೆ ರಸಕ್ಕೆ  ರುಬ್ಬಿಟ್ಟ  ಖರ್ಜೂರದ ಪೇಸ್ಟ್ , ರೋಕ್ ಸಾಲ್ಟ್ ,ಉಪ್ಪು, ಗರಂ ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿ , ಖಾರಪುಡಿ, 
    ಬೆಲ್ಲದಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ  ಚನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಬೇಕು. [ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ]
೪. ತಣಿದ ಬಳಿಕ ದೋಸೆ ಇಡ್ಲಿ ಪಾನಿಪುರಿ, ಮಸಾಲಾ ಪುರಿ ಸಮೋಸ ಇತ್ಯಾದಿ ...  ಗಳೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಲು  ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ. 



 ಈ ಚಟ್ನಿಯನ್ನು  ಗಾಳಿ ಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿಟ್ಟು  ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿಟ್ಟರೆ  ತಿಂಗಳಾದರೂ ಕೆಡುವುದಿಲ್ಲ. 

No comments:

Post a Comment