BLOG FOLLOWERS

Monday, February 25, 2013


ನುಗ್ಗೇ ಕಾಯಿ + ಟೊಮೇಟೊ ಹಣ್ಣಿನ  ಗೊಜ್ಜು 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

ನುಗ್ಗೇ ಕಾಯಿ  -  5 
ಟೊಮೇಟೊ   - 2 ರಿಂದ 3 
ಈರುಳ್ಳಿ  -  1 
ಹಸಿಮೆಣಸು  - 2 

ಒಗ್ಗರಣೆ ಗೆ  ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆ  -   ಒಂದು ಚಮಚ 
ಸಾಸಿವೆ   -  ಒಂದು ಚಮಚ 
ಹಿಂಗು   - ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆಯಷ್ಟು 
ಒಣಮೆಣಸು  - ಒಂದು 
ಕರಿಬೇವು  -  ಒಂದು ಗರಿ. 

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ: 

1  ನುಗ್ಗೆ ಕಾಯಿ ಹಾಗು ಟೊಮೇಟೊ ಹಣ್ಣನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ ಅದರ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ತೆಗೆದು  ಒಳಗಿನ  ತಿರುಳ್ಳ ನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿ ಯಲ್ಲಿ
    ತಿರುವಿಕೊಳ್ಳ ಬೇಕು.
2.  ತಿರುವಿಟ್ಟ ಗೊಜ್ಜಿಗೆ, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಗು ಹಸಿಮೆಣಸು, ಉಪ್ಪನ್ನು  ಹಾಕಿ   ಗೊಜ್ಜಿನ್ನು ತಯಾರಿಸಬೇಕು.
     [ಬೇಯಿಸಿದ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು]
3. ಹೀಗೆ ತಯಾರಾದ ಗೊಜ್ಜಿಗೆ, ಸಾಸಿವೆ ಹಿಂಗು ಕರಿಬೇವು ಹಾಗು ಒಣಮೆಣಸಿನ ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ಕೊಡಬೇಕು.  
4  ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚಿನ ರುಚಿಗೆ  ಕಾಯಿತುರಿಯನ್ನು  ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು. 

No comments:

Post a Comment