BLOG FOLLOWERS

Saturday, February 2, 2013

ಈರುಳ್ಳಿ ದಂಟಿನ ಪಲ್ಯ /  ಸ್ಪ್ರಿಂಗ್ ಆನಿಯನ್  ಕರಿ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

ಈರುಳ್ಳಿ  ದಂಟು   - ಒಂದು ಕಟ್ಟು [ಕತ್ತರಿಸಿದಬೇಕು]
ಕಾಯಿತುರಿ    -    ಒಂದು ಕಪ್ಪು 
ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ  -  3-4 
ಹುಣಸೆ ರಸ    -  ಅರ್ದ ಚಮಚ 
ಹುರಿಗಡಲೆ/ಪುಟಾಣಿ   -   ಎರಡು ಚಮಚ 
ಬಿಳಿ ಎಳ್ಳು    -  ಒಂದು ಚಮಚ 
ಸಾಸಿವೆ   -  ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಚಮಚ 
ಹಿಂಗು   -  ಸ್ವಲ್ಪ
ಬೆಲ್ಲ   -  ಅರ್ದ ಚಮಚ 
ಉಪ್ಪು  - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.

ಒಗ್ಗರಣೆ ಗೆ  ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

 ಎಣ್ಣೆ    -   ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ 
ಸಾಸಿವೆ    - ಅರ್ದ ಚಮಚ 
ಹಿಂಗು  - ಚಿಟಿಕೆಯಷ್ಟು 
ಕರಿಬೇವು  -  ಒಂದು ಗರಿ.

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

೧.ಮಸಾಲೆಗೆ:.ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹಿಂಗು ಒಣಮೆಣಸನ್ನು ಹುರಿದುಕೊಂಡು,ಕಾಯಿತುರಿ-ಹುಣಸೆ-ಬೆಲ್ಲ-ಹುರಿಗಡಲೆ- ಹುರಿದ ಎಳ್ಳನ್ನು ಹಾಕಿ ನಯವಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.

೨. ಪಲ್ಯ ಮಾಡುವ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಸಣ್ಣಗೆ ತುಂಡರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ದಂಟನ್ನು ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮುಚ್ಹಳ ವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಬೇಯಿಸಬೇಕು.

೩.ಈರುಳ್ಳಿ ದಂಟು ಚನ್ನಾಗಿ ಬೆಂದ ಬಳಿಕ ,ರುಬ್ಬಿದ ಮಸಾಲೆ ಹಾಗು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಐದು ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿದರೆ, ಗಮಘಮಿಸುವ spring onion curry  is ready.

* ದೋಸೆ/ ಚಪಾತಿ/ಅನ್ನದೊಟ್ಟಿಗೆ ತಿನ್ನಬಹುದು 

 

Some of the health benefits of spring onions are as follows:

- Spring onion lowers the blood sugar level.

- It is a support against gastrointestinal problems.

- It is often used as a medicine for common cold.

- It is used as an appetizer as it helps digestion.

- It speeds up the level of blood circulation in the body.

No comments:

Post a Comment