BLOG FOLLOWERS

Thursday, February 21, 2013

ದಾಳಿಂಬೆ ಸಿಪ್ಪೆಯ ತಂಬ್ಳಿ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

ದಾಳಿಂಬೆ ಸಿಪ್ಪೆ -  ಅರ್ದ ಹಣ್ಣಿನ ಸಿಪ್ಪೆ 
ಮೊಸರು/ ಮಜ್ಜಿಗೆ   - ಒಂದು ಕಪ್ಪು 
ಕಾಯಿತುರಿ  -  ಅರ್ದ ಕಪ್ಪು
 ಜೀರಿಗೆ  -  ಅರ್ದ ಚಮಚ
ಮೆಣಸಿನ ಕಾಳು   -  5 -6
ಬೆಲ್ಲ  -  ಸಣ್ಣ ತುಂಡು
ಉಪ್ಪು  -  ಸ್ವಲ್ಪ. 

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ:

ತುಪ್ಪ  -  ಸಣ್ಣ ಚಮಚ 
ಜೀರಿಗೆ  - ಕಾಲು  ಚಮಚ
ಒಣಮೆಣಸು  - ಒಂದು.

 ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

1. ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಮೆಣಸು, ಜೀರಿಗೆ , ಹಣ್ಣಿನ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. 
2 . ಹುರಿದ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಕಾಯಿತುರಿಯೊಂದಿಗೆ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. 
3 . ರುಬ್ಬಿದ ಚಟ್ನಿ ಗೆ ಬೆಲ್ಲ, ಉಪ್ಪು,  ಮೊಸರನ್ನು / ಮಜ್ಜಿಗೆ  ಹಾಕಿ ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಮಿಕ್ಸಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. 
4.  ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಜೀರಿಗೆ ,ಒಣಮೆಣಸಿನ ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು  ಕೊಡಬೇಕು. 

ಆಯುರ್ವೇದಿಯ ಹಿನ್ನಲೆ: ಗುಣದಲ್ಲಿ ಸೊಪ್ಪಿಗಿಂತ ತೀಕ್ಷ್ಣ [teekshna].ಅತಿಸಾರಕ್ಕೆ , ಕರಳು ಹುಣ್ಣಿಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಪ್ರಾಯ ಆದವರಿಗೆ ಒಳಿತಲ್ಲ. ವಾತ ಹೆಚ್ಚು ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅಜೀರ್ಣವಾದಾಗ  ಒಳ್ಳೆಯದು. ನಂಜಿಗೂ ಒಳ್ಳೆಯದು. 


No comments:

Post a Comment