BLOG FOLLOWERS

Monday, March 4, 2013


ಶಾಜೀರಾ   ರೈಸ್



ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು 

ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿ  - ಒಂದು ಲೋಟ 
ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಹಸಿಬಟಾನಿ -ಒಂದು ಬಟ್ಟಲು [ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಬೇಕು ]
ಈರುಳ್ಳಿ ಗಿಡ   - ಐದಾರು ಗಿಡ ವನ್ನು ಒಂದಿಂಚು ಗಾತ್ರದಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿಡ ಬೇಕು 
ಈರುಳ್ಳಿ    -  ಎರಡು [ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಬೇಕು]
ಹಸಿಮೆಣಸು  -  ನಾಲ್ಕು  [ಸೀಳಿ ಕೊಂಡಿಡಬೇಕು]
ಶಾ ಜೀರಾ   -   ಎರಡು ಚಮಚ 
ಜೀರಿಗೆ    - ಒಂದು ಚಮಚ
ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ   -   ಎರಡು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ 
ಉಪ್ಪು   - ರುಚಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ. 



ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ  

1 . ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು,  ಉದುರುದುರಾದ  ಅನ್ನವನ್ನು ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
2. ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ, ಎರಡು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಾದ ಬಳಿಕ, ಶಾಜೀರಾ, ಜೀರಿಗೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಚಟಪಡಿಸಬೇಕು.
3. ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿಟ್ಟ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಗು ಸೀಳಿಟ್ಟ ಹಸಿಮೆಣಸನ್ನು ಹಾಕಿ ಚನ್ನಾಗಿ ಬಾಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
4. ಒಗ್ಗರಣೆಯಲ್ಲಿ ಹೇಚಿಟ್ಟ [ಸಣ್ಣದಾಗಿ] ಕ್ಯಾರಟ್ ದಪ್ಪ ಮೆಣಸು , ಸ್ವಲ್ಪ್ ಹಸಿ ಬಟಾನಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ , ಚನ್ನಾಗಿ ಬ್ಬಾಡಿಸಿ ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಬೇಕು.
5. ತರಕಾರಿ ಬೆಂದ ಬಳಿಕ, ತಯಾರಿಸಿಟ್ಟ ಅನ್ನ, ಉಪ್ಪು ಈರುಳ್ಳಿ ಗಿಡವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಚನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿಕೊಂಡರೆ ಶಾಜೀರ ರೈಸ್
    ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ದ.

* ರಾಯಿತಾ, ಪಲ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಶಾಜೀರಾ ರೈಸ್ ನ್ನು  ಸವಿಯಬಹುದು. 

No comments:

Post a Comment