BLOG FOLLOWERS

Thursday, February 14, 2013

ಬಾಳೆಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆಯ ತಂಬ್ಳಿ  


ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

ಎರಡು ಬಾಳೆಕಾಯಿಯ  ಸಿಪ್ಪೆ  
 ಕಾಯಿತುರಿ   -  ಅರ್ದ ಕಪ್ಪು 
ಜೀರಿಗೆ   -  ಅರ್ದ ಚಮಚ 
ಕಾಳುಮೆಣಸು  -  7-8
ಮೊಸರು    -   ಒಂದು ಕಪ್ಪು 
ಉಪ್ಪು   -  ರುಚಿಗೆ  ತಕ್ಕಷ್ಟು .

ಒಗ್ಗರಣೆ ಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

ತುಪ್ಪ  -  ಒಂದು ಚಮಚ 
ಸಾಸಿವೆ / ಜೀರಿಗೆ  - ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಚಮಚ 
ಒಣ ಮೆಣಸು   -  ಒಂದು 
ಕರಿಬೇವು  -ಒಂದು ಗರಿ.

ಮಾಡುವ  ವಿಧಾನ:

ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರಿನಲ್ಲಿ  ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.ಬೇಯಿಸಿದ ಸಿಪ್ಪೆಗೆ ಕಾಯಿತುರಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಜೀರಿಗೆ 
ಹಾಗು ಕಾಳುಮೆಣಸನ್ನು ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಮೊಸರು ಹಾಗು ಉಪ್ಪನ್ನು ಬೆರಸಿ, ಜೀರಿಗೆ ಒಣಮೆಣಸಿನ ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ಕೊಡಬೇಕು.

 


No comments:

Post a Comment