BLOG FOLLOWERS

Thursday, February 14, 2013

Apple ಶೀರಾ/ ಪುಡ್ಡಿಂಗ್ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

ಸಣ್ಣ ರವೆ  -  ಒಂದು ಕಪ್ಪು 

ಸೇಬು  -   ಒಂದು  [ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು]

ಹಾಲು  -  ಎರಡುವರೆ  ಕಪ್ಪು 

ಸಕ್ಕರೆ  -  ಎರಡು ಚಮಚ

ತುಪ್ಪ   -  ಐದು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ 

ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ - ಸ್ವಲ್ಪ 

ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಗೋಡಂಬಿ, ಬಾದಾಮಿ  -  ಸ್ವಲ್ಪ.

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

೧. ಎರಡುವರೆ  ಕಪ್ಪು ಹಾಲನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
೨.ಬಾಣಲೆಗೆ ತುಪ್ಪ ಸುರಿದು ಅದರಲ್ಲಿ ರವೆಯನ್ನು ಹುರಿದುಕೊಂಡು,ಬಿಸಿ ಹಾಲನ್ನು ಹಾಕಿ ಮಗುಚಬೇಕು.
೩.ರವೆ ಬೆಂದ ನಂತರ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಸೇಬು ಹಾಗು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಚನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.ಸಕ್ಕರೆ ಕರಗಿ     
ಪಾತ್ರೆಯ ಒಳ ಬದಿಯಲ್ಲಿ   ತುಪ್ಪ ಕಾಣಿಸಿಕೊಂಡಾಗ ,ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ಒಲೆಯ ಮೇಲಿಂದ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
೪. ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಬಾದಾಮಿ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಹುರಿದು ತಯಾರಿಸಿದ ರವೆಗೆ ಹಾಕಬೇಕು.೫.ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಬೆರಸಿದರೆ, ರುಚಿಕರವಾದ  APPLE PUDDING ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ದ.






No comments:

Post a Comment