BLOG FOLLOWERS

Tuesday, February 5, 2013

ಸೋರೆಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆ ತಂಬುಳಿ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

 ಒಂದು ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಸೋರೆಕಯಿಯ  ಸಿಪ್ಪೆ 
ಕಾಯಿತುರಿ   -  ಕಾಲು ಕಪ್ಪು 
ಪುಟಾಣಿ   -   ಎರಡು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ 
ಹುಣಸೆ    -  ಸಣ್ಣ ತುಂಡು 
ಹಸಿಮೆಣಸು  -  ಎರಡು 
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ   - 2-3 ಎಸಳು[ಬೀಜ]
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು  -   ಐದು ಗಿಡ 
ಮೊಸರು   -    ಅರ್ದ ಕಪ್ಪು 
ಉಪ್ಪು -  ರುಚಿಗೆ.



ಒಗ್ಗರೆಣೆ ಗೆ :-

ತುಪ್ಪ/  ಎಣ್ಣೆ   -   ಒಂದು ಚಮಚ 
ಸಾಸಿವೆ   -   ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಚಮಚ 
ಒಣಮೆಣಸು   -  ಒಂದು 
ಕರಿಬೇವು   -  ಒಂದು ಗರಿ.

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

   ೧. ಸೊರೆಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
   ೨. ಬೇಯಿಸಿದ ಸಿಪ್ಪೆ ಯೊಂದಿಗೆ ಕಾಯಿತುರಿ - ಪುಟಾಣಿ - ಹಸಿಮೆಣಸು- ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು- ಹುಣಸೆ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ 
        ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸಿ [ರುಬ್ಬಿ] ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು, ನಂತರ ಮೊಸರು ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ, ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಮಿಕ್ಸಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
  ೩.  ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣ ಕ್ಕೆ ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿದರೆ , ರುಚಿ ರುಚಿಯಾದ ಸೋರೆಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆಯ ತಂಬುಳಿ/ ಚಟ್ನಿ ರೆಡಿ.
  

* ದೋಸೆ /  ಪುಲ್ಕಾ  / ಅನ್ನದೊಟ್ಟಿ ಗೆ ಸವಿಯಬಹುದು.

No comments:

Post a Comment