BLOG FOLLOWERS

Tuesday, February 19, 2013

ದಾಲ್ ಭಾತ್ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ   -  ಎರಡು ಕಪ್ಪು 
ಅಕ್ಕಿ    -   ಒಂದು ಕಪ್ಪು 
ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ  - ಕಾಲು ಚಮಚ 
ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಪುಡಿ  - ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಚಮಚ 
ಖಾರ ಪುಡಿ   -   ಒಂದು ಚಮಚ 
ಉಪ್ಪು  -  ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 
ಲಿಂಬೆ ರಸ   - ಸ್ವಲ್ಪ 
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು  - ಸ್ವಲ್ಪ 
ತುಪ್ಪ   - ಸ್ವಲ್ಪ. 

ಒಗ್ಗರೆಣೆಗೆ  ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

ಎಣ್ಣೆ   -  ಎರಡು ಚಮಚ 
ಜೀರಿಗೆ  -  ಅರ್ದ ಚಮಚ 
ಜಜ್ಜಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ   - ಒಂದು ಗಡ್ಡೆ 
ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ  -  ಎರಡು 
ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೊಮೇಟೊ ಹಣ್ಣು  -  ಒಂದು ಅಥವಾ ಎರಡು. 

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

1 . ಅಕ್ಕಿ  + ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ ಯನ್ನು ತೊಳೆದು ಇಪ್ಪತ್ತು ನಿಮಿಷ ನೆನಸಿಡಬೆಕು. 
2 . ಕುಕ್ಕರ್ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡು,ನೆನಸಿದ ಅಕ್ಕಿ - ಬೇಳೆಯನ್ನು  ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. 
3 . ಅಕ್ಕಿ + ಬೇಳೆಯ ನಾಲ್ಕು ಪಟ್ಟು ಜಾಸ್ತಿ ನೀರು, ಅರಿಶಿನ,ಖಾರಪುಡಿ, ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಪುಡಿ,ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಮುಚ್ಚಳ ವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ, ಮೂರು ವಿಶಲ್  ತೆಗೆಯಬೆಕು. 



4. ಕುಕ್ಕರ್ ತಣಿದ ಬಳಿಕ,ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ತೆಗೆದು  ತುಪ್ಪ ಹಾಗು  ಲಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಹಾಕಿ ಬೆರಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. 

     * ತಿನ್ನುವ ಮೊದಲು  ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪ  ಹಾಗು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. 


 

No comments:

Post a Comment