BLOG FOLLOWERS

Thursday, January 31, 2013

ಬೀಟ್ರೂಟ್ ಪಲ್ಯ/ ಬೀಟ್ರೂಟ್ ಬುತ್ತಿ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

ಹದ ಗಾತ್ರದ ಬೀಟ್ರೂಟ್   -  ಒಂದು 
ಈರುಳ್ಳಿ    -   ಎರಡು 
ಕಾಯಿತುರಿ  - ಅರ್ದ ಕಪ್ಪು 
ಹುರಿದ ಒಣಮೆಣಸು  - ನಾಲ್ಕು 
ಹುಣಸೆ   -  ಸಣ್ಣ ತುಂಡು 
ಹಸಿ ಕೊತ್ತಂಬರಿ   -  ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ 
ಎಣ್ಣೆ   -  ಎರಡು  ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ 
ಸಾಸಿವೆ  - ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಚಮಚ 
ಒಣ ಮೆಣಸು - ಒಂದು  
ಕರಿಬೇವು   -  ಒಂದುಗರಿ 
ಉಪ್ಪು  -  ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

೧. ಮೊದಲು ಬೀಟ್ರೂಟ್ ಹಾಗು ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
೨.ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ/ಕುಕ್ಕರ್ ಪ್ಯಾನ್ ನಲ್ಲಿ ಎರಡು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಸಾಸಿವೆ, ಒಣಮೆಣಸು, ಕರಿಬೇವು 
    ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
೩.ಬಳಿಕ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಬೀಟ್ರೂಟ್ , ಉಪ್ಪನ್ನುಸ್ವಲ್ಪ ನೀರನ್ನು  ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಬೇಕು. 
೪.ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿನಲ್ಲಿ  ಕಾಯಿತುರಿ,ಹುರಿದಮೆಣಸು,ಹುಣಸೆ ಹಾಗು  ಹಸಿ ಕೊತ್ತಂಬರಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
೫. ಅರ್ದ ಬೆಂದ ಬೀಟ್ರೂಟ್ ಗೆ ರುಬ್ಬಿದ ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಚನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿದರೆ ಪಲ್ಯ ಸಿದ್ದವಾಗುತ್ತದೆ.




ಪಲ್ಯ ವನ್ನು ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸುವುದಾದರೆ  ಪ್ಯಾನ್ ನಲ್ಲಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡು,ಕೂಡಲೇ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ  ಬೀಟ್ರೂಟ್ ಉಪ್ಪು ,ರುಬ್ಬಿದ ಮಸಾಲೆ ಹಾಗು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ, ಮೂರು ಸಿಟಿ ತೆಗೆದರೆ ಹತ್ತು ನಿಮಿಷದಲ್ಲಿ ಪಲ್ಯ ಸಿದ್ದವಾಗುತ್ತದೆ.

* ಬೀಟ್ರೂಟ್ ಪಲ್ಯ/ ಬೀಟ್ರೂಟ್ ಬುತ್ತಿ  ಚಪಾತಿ  ಪೂರಿ  ಅನ್ನದೊಟ್ಟಿ ಗೆ ತಿನ್ನಬಹುದು.
* ಇದೇ ಮಸಾಲೆಯಿಂದ ಬೇರೆ ತರಕಾರಿಗಳಾದ  ಕ್ಯಾಬೇಜ್,  ಹೂ ಕೋಸು, ಆಲುಗಡ್ಡೆ, ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ದೀವಿಹಲಸು ಇತ್ಯಾದಿ ತರಕಾರಿಗಳಿಂದ .ಪಲ್ಯವನ್ನು ಮಾಡಬಹುದು.ಬರೀ ಈರುಳ್ಳಿ ಬುತ್ತಿಯನ್ನು ಮಾಡಬಹುದು.




No comments:

Post a Comment