BLOG FOLLOWERS

Wednesday, March 27, 2013

ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಅಪ್ಪೆಹುಳಿ 



 ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು 

 ಮಾವಿನಕಾಯಿ  -  ಒಂದು 
 ಬೆಲ್ಲ  -  ಸಣ್ಣ ತುಂಡು 
ಉಪ್ಪು  - ರುಚಿಗೆ ಹದವಾಗಿ 

ಒಗ್ಗರೆಣೆ ಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

 ತೆಂಗಿನ ಎಣ್ಣೆ  - ಒಂದು ಚಮಚ 
 ಸಾಸಿವೆ  - ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಚಮಚ 
 ಹಿಂಗು -  ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ 
 ಹಸಿಮೆಣಸು  - ಮೂರು [ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಡಬೇಕು]
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ  -   ಐದು ಎಸಳು [ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಡಬೇಕು]
 ಕರಿಬೇವು  -  ಒಂದು ಗರಿ. 

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ  

 ೧. ತೊಳೆದ ಒಂದು ಈಡಿ ಮಾವಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಕುಕ್ಕರಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟು,  ಮುಳುಗುವಷ್ಟು ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ, ಮೂರು ಸಿಟಿ ತೆಗೆದು ಬೇಯಿಸಿಡಬೇಕು. 
೨ಬೆಂದ ಮಾವಿನಕಾಯಿಯ ಸಿಪ್ಪೆ ಹಾಗು ಒಟೆ  [ಬೀಜ] ತೆಗೆದು ಬದಿಗಿರಿಸಿ, ತಿರುಳಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಬೆಲ್ಲ ಹಾಗು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ
ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು [ತೆಳುವಾಗಿರಬೇಕು]
೩. ಸಾರಿನ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಾಯಿಸಿ , ಒಗ್ಗರಣೆ ಪದರ್ಥಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡು  .ಗ್ಯಾಸ್ ಉರಿಯನ್ನು ತೆಗೆದು, ಬಳಿಕ ರುಬ್ಬಿಟ್ಟ  ಮಾವಿನ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಅದಕ್ಕೆ ಹಾಕಿದರೆ ಅಪ್ಪೆಹುಳಿ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ದ. 

* ಅಪ್ಪೆ ಹುಳಿಯನ್ನು ಅನ್ನ ದೊಟ್ಟಿಗೆ ಕಲಸಿ ತಿನ್ನಬಹುದು ಇಲ್ಲವೇ ಲೋಟದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಸೂಪ್ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಕುಡಿಯಬಹುದು. 
   ಒಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ತಿಂದು / ಕುಡಿದ ಬಳಿಕ ಒಳ್ಳೆಯ ನಿದ್ದೆಗೆ ಜಾರುವುದಂತು ಗ್ಯಾರಂಟಿ . 















No comments:

Post a Comment