BLOG FOLLOWERS

Thursday, March 14, 2013

ಚೀನಿಕಾಯಿ ಬಜ್ಜಿ / pumpkin fry/  ದುದ್ದೇ ಫೋಡಿ 



ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

ಕತ್ತರಿಸಿದ ಚಿನಿಕಾಯಿ ತುಂಡುಗಳು  -  ಬೇಕಾದಷ್ಟು 
ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ   -  ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 
ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ   -  ಸ್ವಲ್ಪ 
ಹಿಂಗು   -  ಸ್ವಲ್ಪ 
ಉಪ್ಪ್ಪು  -  ರುಚಿಗೆ ಹದವಾಗಿ 
ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು   -  ಸ್ವಲ್ಪ 
 ಎಣ್ಣೆ    -  ಸ್ವಲ್ಪ. 

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

1.  ಕತ್ತರಿಸಿಟ್ಟ ಚೀನಿಕಾಯಿ ಹೋಳುಗಳಿಗೆ  [ಸಿಪ್ಪೆ ಸಹಿತ slice]  ಅರಿಶಿನ ಉಪ್ಪು ಹಿಂಗು ಖಾರಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಚನ್ನಾಗಿ ಸವರಿಡಬೇಕು.[ ಬಜ್ಜಿ ತಯಾರಿಸುವ ಹತ್ತು ನಿಮಿಷ ಮುಂಚೆ, ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಹಚ್ಚಿಡ ಬೇಕು.]
2. ದೋಸೆ ಕಾವಲಿಯನ್ನು ಒಲೆಯ ಮೇಲಿಟ್ಟು  ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಎರಡು ಚಮಚ  ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಹರಡಿಸಿಕೊಂಡು, ಮಸಾಲೆ ಹಚ್ಚಿದ 
    ಚೀನಿಕಾಯಿ ಹೊಳುಗಳ್ಳನ್ನು,[ಕಾವಲಿಯಲ್ಲಿ ಹಿಡಿಸುವಷ್ಟು ] ಸಾಲಾಗಿ ಜೋಡಿಸಿ, ಮುಚ್ಚಳದಿಂದ ಮುಚ್ಚಬೇಕು. ಐದು ನಿಮಿಷ ಬಿಟ್ಟು, ಮುಚ್ಚಿದ ಮುಚ್ಚಳ ತೆಗೆದು  ಒಂದೊಂದೇ ಹೊಳುಗಳನ್ನು ಮಗುಚಿ ಹಾಕಿ [ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಅರ್ದ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿಕೊಂಡು] ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಐದು ನಿಮಿಷ[approximate time] ಹುರಿಯಬೇಕು.[tava fry].  

* ಸಂಜೆ ತಿಂಡಿ [snack] ಅಥವಾ ಊಟ ದಲ್ಲಿ side ಪದಾರ್ಥವಾಗಿಯೂ ಸವಿಯಬಹುದು. ಬಿಸಿ - ಬಿಸಿ ತಿಂದರೆ ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚು. 

ಮಿಂಚು:- ನಮ್ಮಂತೆಯೇ ಬೇರೆಯವರಿಗೂ ಆತ್ಮ ಗೌರವ ವಿರುತ್ತದೆ ಎನ್ನುವ ಅರಿವು ಇದ್ದರೆ, ಮೂದಲಿಕೆ, ಜಗಳದಂತಹ ಪ್ರಮಯವೇ ಬರದು 

No comments:

Post a Comment