BLOG FOLLOWERS

Thursday, March 7, 2013

ಒತ್ತು ಶ್ಯಾವಿಗೆ [ಸುಲಭ ವಿಧಾನ ]

ಅಕ್ಕಿ ಶ್ಯಾವಿಗೆ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು   -  ಒಂದು ಲೋಟ 
ನೀರು   -   ಒಂದು ಲೋಟ 
ಉಪ್ಪು   - ಸ್ವಲ್ಪ 
ಸಕ್ಕರೆ  - ಅರ್ದ ಚಮಚ [ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ]
ಶ್ಯಾವಿಗೆ ಅಚ್ಚು. 

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

೧. ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಉಪ್ಪು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಬೆರಸಿಕೊಳ್ಳ ಬೇಕು 
೨. ಒಂದು ಲೋಟ ನೀರನ್ನು ಕುದಿಸಬೇಕು. 
೩. ಕಾದ ನೀರನ್ನು ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಹಾಕಿ ನಿಧಾನವಾಗಿ  ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. [ಗಂಟು ಕಟ್ಟಿಕೊಳ್ಳದಂತೆ ]
೪. ಹಿಟ್ಟು ಕಲಸಿಕೊಂದು  ಸಣ್ಣ - ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಕಟ್ಟಿ , ಶ್ಯಾವಿಗೆ ಅಚ್ಚಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಒತ್ತ ಬೇಕು. 
೫. ಒತ್ತಿಟ್ಟ  ಶ್ಯಾವಿಗೆಯನ್ನು, ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿದ ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಜೋಡಿಸಿ, ಹಬೆ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಬೇಕು.



* ಬಿಸಿ - ಬಿಸಿ ಶ್ಯಾವಿಗೆಯು   ತೆಂಗಿನ  ಎಣ್ಣೆ  ಹಾಗು ಮಿಡಿ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಯೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಲು ಬಲು ರುಚಿಯಗಿರುತ್ತದೆ. 

ರಾಗಿ ಶ್ಯಾವಿಗೆ                     

                                                                             


                                                     ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

ರಾಗಿ ಹಿಟ್ಟು -  ಒಂದು ಲೋಟ 
ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು  -  ಅರ್ದ ಲೋಟ 
ನೀರು   - ಒಂದೂವರೆ ಲೋಟ 
ಉಪ್ಪು   - ಸ್ವಲ್ಪ.

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ: 

ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ, ಅಕ್ಕಿ ಶ್ಯಾವಿಗೆಯನ್ನು  ಮಾಡುವ ವಿಧಾನದಲ್ಲಿಯೇ ರಾಗಿ ಶ್ಯಾವಿಗೆಯನ್ನು ಮಾಡುವುದು.





 



 

 

 

 

 


No comments:

Post a Comment