BLOG FOLLOWERS

Wednesday, November 9, 2011

FRUITS



ದಾಳಿಂಬೆ  ಹಣ್ಣು /  POMEGRANATE FRUIT

 ಈ ದಾಳಿಂಬೆ ಹಣ್ಣನ್ನು  ರುಚಿಯಾಗಿ ತಿನ್ನೋದಕ್ಕಿಂತ ಆರೋಗ್ಯದ ಹಿತಕ್ಕಾಗಿ ತಿನ್ನೋ ಜನರೇ, ಹೆಚ್ಚು. ಯಾಕಂದ್ರೆ ಈ
 ಹಣ್ಣಲ್ಲಿ ಇರುವ ಆರೋಗ್ಯದ ಗುಟ್ಟು ಅಷ್ಟಿಷ್ಟಲ್ಲ. ಅದು ಬಿಡಿಸಿಕೊಂಡು ತಿನ್ನ ಬೇಕಲ್ಲಾ ಅನ್ನೋ ಒಂದೇ ಕಾರಣಕ್ಕೆ, ದಾಳಿಂಬೆ ಅಂದ್ರೆ ಒಂಥರಾ ನೋಡೋ ಜನರೇ ಹೆಚ್ಚು. ಸಾಕಷ್ಟು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ್ಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಈ ಹಣ್ಣು ಪ್ರಕ್ರತಿ ನಮಗೊದೊಗಿಸುರುವ  NATURAL TONIC ಅಂತನೇ ಹೇಳಬಹುದು.

 ಈ  ಹಣ್ಣಿನಿಂದ  ದೊರಕುವ ಸಾಮಾನ್ಯ  ಲಾಭಗಳು:

 1. ಅತೀಸಾರ  ಭೇದಿಯಿಂದ ನರಳುವ ರೋಗಿಗಳು,ಇದರ ರಸವನ್ನು  ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ, ಬೇಧಿಯನ್ನು ಹತೋಟಿಗೆ
    ತರಬಹುದು.
 2. ಹೊಟ್ಟೆಗೆ ಸಂಭಂದದ ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಗೆ, ಈ ಹಣ್ಣಿನ ರಸ ವನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ, ಕಾಯಿಲೆಗಳ್ಳನ್ನು ನಿಯತ್ರಿಸಬಹುದು.
 3. ದಾಳಿಂಬೆ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ರುವ ವಿಟಾಮಿನ್ ಗಳಾದ 'C', 'A' 'K', ಗಳು  ದೇಹದಲ್ಲಿ ಸೇರಿ,ದೇಹವನ್ನು ಬಲಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.   
4.  ಈ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿರುವ ಫೋಲಿಕ್ ಅಮ್ಲದಿಂದ, ದೇಹದಲ್ಲಿ ಕಬ್ಬಿಣ ಅಂಶ ಹೆಚಾಗುತ್ತದೆ.
 5.ದೇಹದಲ್ಲಿ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಅಂಶ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದ್ದರೂ, ಇದರ ರಸದ ಸೇವನೆಯಿಂದ, ನಿಯಂತ್ರಿಸಬಹುದು. 
6. ಈ ಹಣ್ಣಿನ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಒಣಗಿಸಿಟ್ಟರೆ,  ಬೇಕಾದಾಗ ಕಡಿ/ ಸಾರನ್ನು  ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು.
7. ಈ ಹಣ್ಣಿನ ಗಿಡದ,ಕುಡಿ ಎಲೆಗಳಿಂದ ರುಚಿಯಾದ ತಂಬಳಿ ಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು.
 ಕೊನೆಯದಾಗಿ,  ಸಂತೋಷದ ಸಂಗತಿಯೆಂದರೆ ಇತ್ತೀಚಿನ  ಸಂಶೋಧನೆಯ ಪ್ರಕಾರ, ಮಹಾಮಾರಿಯಾಗಿ ಹರಡುತಿರುವ
 ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ [ಸ್ತನ, ಚರ್ಮ ] ರೋಗವನ್ನು ಕೂಡ ಈ ರಸದ ಸೇವನೆಯಿಂದ  ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕೆ ತರಬಹವುದಂತೆ.
  ಒಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ' ದಾಳಿಂಬೆ ಹಣ್ಣು ' ಪ್ರಕ್ರತಿ ನಮಗೆ ನೀಡಿದ ದಿವ್ಯೋಷಧ ವೆಂದೇ ಹೇಳಬಹುದು.

No comments:

Post a Comment