BLOG FOLLOWERS

Saturday, November 19, 2011

ಅಪ್ಪೂ / ಆಪಂ / ಗುಳಿಯಪ್ಪ

ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ  -   ಒಂದು ಅಳತೆ 
ಅಕ್ಕಿ             -    ಎರಡು ಅಳತೆ 
ಉಪ್ಪು   -  ಸ್ವಲ್ಪ 
ಕಾಯಿಸಲು ಎಣ್ಣೆ  ಹಾಗು  ಅಪ್ಪದ  ಕಾವಲಿ. 

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ   + ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಎರಡು ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆ ಹಾಕಬೇಕು. ಹೀಗೆ ನೆನೆದ ಅಕ್ಕಿ+ಉದ್ದನ್ನು  ನುಣ್ಣಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. [ಹಿಟ್ಟು ಇಡ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟಿ ಗಿಂತ ತುಸು  ಗಟ್ಟಿಯಾಗಬೇಕು]  ರುಬ್ಬಿದ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಉಪ್ಪನ್ನು ಬೆರಸಿ ಸುಮಾರು ಎಂಟು  ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಮುಚ್ಚಿಡಬೇಕು. ನಂತರ, ಅಪ್ಪದ ಕಾವಲಿಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಗುಳಿಯಲ್ಲೂ
ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾಕಿ ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ಹಾಕಿ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಎರಡು ಬದಿಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಬೇಕು.[ನಾನ್ ಸ್ಟಿಕ್ ಕಾವಲಿ ಉಪಯೋಗಿಸಿದರೆ ಒಳ್ಳೆಯದು]

    ಇದೇ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಈರುಳ್ಳಿ,ಹಸಿಮೆಣಸು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿ ಹಾಕಿ, ಅಪ್ಪವನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು. 


 ಬೆಣ್ಣೆ , ಕೆಂಪು/ಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿ ,ಸಾಂಬಾರ್ ರೊಂದಿಗೆ ಗುಳಿಯಪ್ಪ ತಿನ್ನಲು  ಒಳ್ಳೆಯದಾಗುತ್ತದೆ.  

No comments:

Post a Comment