BLOG FOLLOWERS

Friday, November 4, 2011

ಗೆಣಸಿನ ಬಜ್ಜಿ

                   ಗೆಣಸು    
                                      SWEET POTATO IN SOIL     


Benefits of Sweet Potato

The sweet potato is a little more difficult to digest than the white potato. It contains a great deal of vitamin A and is a good source of niacin.

Nutrients in one pound

Calories
419
Iron
2.7 mg
Protein
6.2 g
30,030 I.U.
Fat
1.5 g
0.37 mg
Carbohydrates
96.6 g
0.23 mg
Calcium
117 mg
2.8 mg
Phosphorus
173 mg
Ascorbic acid
77 mg

ಗೆಣಸಿನ  ಬಜ್ಜಿ [ಕಣಂಗಾ ಬಜೋ]

 ತಯಾರಿಸಲು ಏನೇನು ಬೇಕು..?

ಸಿಹಿ ಗೆಣಸು  - ಒಂದು ಹದ ಗಾತ್ರದ್ದು. ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ತೆಗೆದು ತೆಳುವಾದ ಬಿಲ್ಲೆ ಗಳ್ಳನಾಗಿ ಮಾಡಿ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಡಬೇಕು.
ಕಡ್ಲೆ ಹಿಟ್ಟು , ಜೀರಿಗೆ , ಹಿಂಗು , ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ , ಉಪ್ಪು ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ ಹಾಗು ಕಲಸಲು ನೀರು., ಮತ್ತು ಕರಿಯಲು
 ಎಣ್ಣೆ.





 ಮಾಡುವ  ರೀತಿ:
 ಕಡ್ಲೆ ಹಿಟ್ಟಿನೊಂದಿಗೆ ಜೀರಿಗೆ ,ಹಿಂಗು, ಕಾರಪುಡಿ, ಅರಿಶಿನ, ಉಪ್ಪುನ್ನು ಹಾಕಿ,  
 ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರನ್ನು ಬೆರಸಿ,  ಗ್ರೆವಿ ಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು [ಗ್ರೇವಿ ತುಂಬಾ
 ನೀರಗಿರಬಾರದು].
 ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಕಾದ ಬಳಿಕ, ಮದ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ, ಕತ್ತರಿಸ್ಸಿಟ್ಟ ಗೆಣಸಿನ ಬಿಲ್ಲೆ ಗಳ್ಳನ್ನು ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿ, ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಕರಿಯಬೇಕು.



* ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ, ಸಂಜೆಯ ಕಾಫಿ/ ಚಹ ದೊಂದಿಗೆ ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಗೆಣಸಿನ ಬಜ್ಜಿ ತಿನ್ನಲು ಬಲು ರುಚಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ.


No comments:

Post a Comment