BLOG FOLLOWERS

Saturday, November 26, 2011

BISSKUT ROTTI

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
 ಪೂರಿಗೆ :  
ಮೈದಾಹಿಟ್ಟು  -    ಒಂದು ಲೋಟ 
 ಎಣ್ಣೆ             -    ಎರಡು ಚಮಚ
 ಅರಿಶಿನ        -    ಚಿಟಿಕೆಯಷ್ಟು  
ಉಪ್ಪು    ಹಾಗು ಕಲಸಲು  ನೀರು.
ತಿಳಿಸಿದ ಎಲ್ಲಾ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳ್ಳನ್ನು ಹಾಕಿ  ಪೂರಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದ್ದಕ್ಕೆ ಕಲಸಬೇಕು.
ಹೂರಣಕ್ಕೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
   ಚಿರೋಟಿ  ರವೆ   - ಒಂದು ಕಪ್ 
   ಸಾಸಿವೆ   -     ಒಂದು ಚಮಚ 
   ಕರಿಬೇವು [ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು]   -  ಸ್ವಲ್ಪ 
   ಹಸಿಮೆಣಸು[ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು]  -ಎರಡು ಅಥವಾ ಮೂರು 
   ಹಿಂಗು    - ಸ್ವಲ್ಪ 
   ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ   -  ಒಂದು ಚಮಚ 
   ಕಾಯಿತುರಿ     -   ಎರಡು ಚಮಚ  
  ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ   -   ಒಂದು ಚಮಚ
  ಕಡ್ಲೆ ಹಿಟ್ಟು     -  ಮೂರು ಚಮಚ  ಹಾಗು ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು.
 ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎರಡು ಚಮಚ  ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ,ಸಾಸಿವೆಯನ್ನು ಸಿಡಿಸಿ, ಕರಿಬೇವು, ಹಿಂಗು, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ
ಹಸಿಮೆಣಸು  ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ,  ರವೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ  ಹುರಿದುಕೊಂಡು,ಕಡ್ಲೆ ಹಿಟ್ಟು, ಕಾಯಿತುರಿ  ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಸಕ್ಕರೆ[OPTIONAL]ಉಪ್ಪು  ಹಾಕಿ ಚನ್ನಾಗಿ  ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿದರೆ ಹೂರಣ ರೆಡಿ.
 ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಸಣ್ಣ-ಸಣ್ಣ ಪೂರಿಗಳ್ಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ , ಮಧ್ಯದ್ದಲ್ಲಿ  ಒಂದು ಚಮಚ ಹೂರಣವನ್ನು  ಹಾಕಿ,ನಿಧಾನವಾಗಿ
 ಊರುಟಾಗಿ ಮಡಚಿಕೊಂಡು  ಸ್ವಲ್ಪ ಕೈಯಿಂದ ಅದುಮಿ ಮತ್ತೆ  ಹದವಾಗಿ ಲಟ್ಟಿಸಿಕೊಂಡು  ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ  ಕರಿದು ತೆಗೆಯಬೇಕು.

*ಬಿಸ್ಕುಟ್  ರೊಟ್ಟಿಯನ್ನು  ಹೀಗೆಯೇ ಚಾ/ ಕಾಫಿ ಯೊಂದಿಗೆ ತಿನ್ನಬಹುದು, ಇಲ್ಲವೇ  ಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿಯೋಟ್ಟಿಗೆ ತಿನ್ನಲು ಒಳ್ಳೆಯದಾಗುತ್ತದೆ.
*ಜೀವನದಲ್ಲಿ ರಿಸ್ಕ್ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಗೆದ್ದರೆ ನಾಯಕನಾಗಬಹುದು.ಸೋತರೆ ಮಾರ್ಗ ದರ್ಶಕನಾಗಬಹುದು.
  



No comments:

Post a Comment