BLOG FOLLOWERS

Wednesday, November 16, 2011

cabbage rice / ಕ್ಯಾಬೇಜ್ ಪಲಾವ್ / ರೈಸ್



ಕ್ಯಾಬೇಜ್  ಪಲಾವ್ / ರೈಸ್

ಬೇಕಾಗುವ  ಪದಾರ್ಥಗಳು: 
ಜೀರಿಗೆ ಅಕ್ಕಿ   -   ಒಂದು ಉದ್ದ ಲೋಟ 
ತೆಳುವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಎಲೆ ಕೋಸು   -  ನಾಲ್ಕು ಬಟ್ಟಲು 
ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ  -  ಅರ್ದ ಬಟ್ಟಲು 
ಸಾಸಿವೆ      -   ಕಾಲು ಚಮಚ  
ಜೀರಿಗೆ      -     ಕಾಲು ಚಮಚ 
ಶೇಂಗ ಬೀಜ   -    ಸ್ವಲ್ಪ 
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ,ಶುಂಟಿ  ಪೇಸ್ಟ್   - ಒಂದು ಚಮಚ    ಖಾರ ಪುಡಿ       -    ಎರಡು ಚಮಚ 
ಧನಿಯ ಪುಡಿ    - ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ                                        ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ  -    ಸ್ವಲ್ಪ
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದು -  ಸ್ವಲ್ಪ                                                     ಉಪ್ಪು        -     ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
    ಎಣ್ಣೆ      -  ಒಂದು ಅರ್ದ ಸವಟು , ಹಾಗು ಒಂದು ದಪ್ಪ ತಳದ ಕುಕ್ಕರ್ ಪ್ಯಾನ್.
ಮಾಡುವ  ವಿದಾನ:   ಕುಕ್ಕರ್  ಪ್ಯಾನ್ ನಲ್ಲಿ  ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ  ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ನಂತರ ಅದರಲ್ಲಿ ದಾಲ್ಚಿನಿ ಎಲೆ, ಶುಂಟಿ- ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ   ಬಾಡಿಸಿಕೊಂಡು, ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಎಲೆ ಕೋಸು ಸೇರಿಸಿ ಚನ್ನಾಗಿ  ಹುರಿದು ಕೊಳ್ಳುವುದು. ಈಗ  ಇದಕ್ಕೆ, ತೊಳೆದಿಟ್ಟ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ  ಮೆತ್ತಗೆ ಕೈಯಾಡಿಸಬೇಕು. ನಂತರ ಅರಿಶಿನ   ದನಿಯಪುಡಿ, ಖಾರ ಪುಡಿ  ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿಕೊಂಡು, ಅಕ್ಕಿಯ ಎರಡರಷ್ಟು ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ, ಬೇಯಿಸಬೇಕು.ಒಂದು ಕುದಿ ಬಂದ ಬಳಿಕ    ಗಟ್ಟಿ ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ಹಾಕಿ, 'ದಂ' ಕೊಟ್ಟು ಇಪ್ಪತ್ತು ನಿಮಿಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿದರೆ ಸಾಕು, ಅನ್ನಸವಿಯಲುಸಿದ್ಧವಾಗುತ್ತದೆ.                                                      


 * ಶೇಂಗಾ ಬೀಜವನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ  ಹುರಿದುಕೊಂಡು ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಬೇಕು. ತಿನ್ನುವ ಮೊದಲು ಲಿಂಬೆ ರಸ ಹಿಂಡಿ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೋಪ್ಪಿನ್ನಿಂದ  ಅಲಂಕರಿಸಬೇಕು.







                     


No comments:

Post a Comment