BLOG FOLLOWERS

Sunday, November 27, 2011

ದಾಲ್ ಪಾಲಕ್ / DAL PAALAK

ದಾಲ್ ಪಾಲಕ್ / DAL PAALAK

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: 
 ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪು  -   ಎರಡು ಕಟ್ಟು 

ಮಸ್ಸೂರ್ ದಾಲ್/ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ   -  ಒಂದು ಕಪ್ 

ಈರುಳ್ಳಿ     -    ಎರಡು
ಟೊಮೇಟೊ   -   ಎರಡು 
ಶುಂಟಿ- ಹಸಿಮೆಣಸು ಪೇಸ್ಟ್/ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ-ಹಸಿಮೆಣಸು ಪೇಸ್ಟ್   -   ಎರಡು ಚಮಚ 
ಅರಿಶಿನ   - ಕಾಲು ಚಮಚ 
ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ   - ಒಂದು ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು  -  ರುಚಿಗೆ  ತಕ್ಕಷ್ಟು 
ಸಕ್ಕರೆ   - ಅರ್ದ ಚಮಚ

 ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

ಬೇಳೆ ಹಾಗು ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಕುಕ್ಕರ್ ಲ್ಲಿ  ಹಾಕಿ  ಜೊತೆಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಚನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಈರುಳ್ಳಿ ಯನ್ನು ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಈಗ ಇದಕ್ಕೆಶುಂಟಿ-ಹಸಿಮೆಣಸು ಪೇಸ್ಟ್ ,
ಸಣ್ಣಗೆ ತುಂಡರಿಸಿದ ಟೊಮೇಟೊ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಸ್ವಲ್ಪ ಅರಿಶಿನ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು ಅರ್ದ ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ, ಬೆಂದ ಬೇಳೆ ಹಾಗು ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ,ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಕುದಿ ತೆಗೆದರೆ,ರುಚಿ ರುಚಿಯಾದ  ದಾಲ್ ಪಾಲಕ್ ಸಿದ್ಧ.  ಬಡಿಸುವಾಗ ಲಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಹಿಂಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.

* ಪೂರಿ/ ಚಪಾತಿ/ ಆನ್ನದೊಟ್ಟಿಗೆ  ಪಾಲಕ್ ದಾಲನ್ನು ಸವಿಯಬಹುದು.

*ನಿತ್ಯವೂ ಯಾವುದಾದರು ಒಂದು ಬಗೆಯ ಧಾನ್ಯ, ತರಕಾರಿ, ಹಾಗು ತೈಲ   ಹಣ್ಣುಗಳ್ಳನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಕು.
* ನಮಗಿರುವಷ್ಟೇ  ಆತ್ಮಗೌರವ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಇದೆ. ಇತರರನ್ನು ಗೌರವದಿಂದ
   ಕಾಣುವುದೂ  ಒಂದು ಸಂಸ್ಕಾರ.

No comments:

Post a Comment