BLOG FOLLOWERS

Saturday, September 24, 2011

GABBE[BAALAE DEENDINA ] UPKARI

 ಗಬ್ಬೋ [ಬಾಳೇ ದಿಂಡು ] 


'ಗಬ್ಬೋ' ಅಂದರೆ ಎಳೆ ಬಾಳೆ ದಿಂಡು.ಇದು ಆರೋಗ್ಯ ಕ್ಕೆ  ಉತ್ತಮವಾದ ಆಹಾರ.ಇದನ್ನು ವಾರದಲ್ಲಿ ಒಮ್ಮೆ ಅಥವಾ ಹದಿನೈದು ದಿನಕ್ಕೆ ಒಮ್ಮೆಯಾದರು ಉಪಯೋಗಿಸಬೇಕೆಂದು ಆಯುರ್ವೇದ ಶಾಸ್ತ್ರದಲ್ಲಿ ಹೇಳಿರುತ್ಹಾರೆ.  ಮುಕ್ಯವಾಗಿ ಮೂತ್ರ ಕೋಶದ ಕಲ್ಲಿನ ಸಮಸ್ಯೆ ಗಳಿಂದ ಬಳಳುತಿರುವವರಿಗೆ ಇದೊಂದು ಅತುತ್ಯ್ಮವಾದ ಆಹಾರ. ಬಾಳೇದೀನ್ದಿನಿಂದ   ಉಪ್ಪ್ಕರಿ, ಕೋಸಂಬರಿ, ವಡೆ, ಹುಳಿ ಹೀಗೆ ನಾನ ವಿಧದಲ್ಲಿ ಉಪಯೋಗಿಸಬಹುದು.

ಗಾಬ್ಬೆ ಉಪ್ಕರಿ


ಎಳೆ ಬಾಳೇದಿಂಡು   -    ೧ ಮೀಡಿಯಂ ಸೈಜಿನದ್ದು  [  ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಹಿ  ನೀರಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಡಬೇಕು ]
ಬಟಾಟೆ                  -1   [ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿ ನೀರಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಡಬೇಕು ]
ಉಪ್ಪು                  -    ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಕಾಯಿ ತುರಿ          -    2  ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ
ಎಣ್ಣೆ       -  1  ಚಮಚ  
ಸಾಸಿವೆ   -1 /2 ಚಮಚ
ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ  -1 /2 ಚಮಚ
ಒಣ  ಮೆಣಸು  -  2 ರಿಂದ 3 
ಕರೀಬೇವು    -1   ಗರಿ 



ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
ಮೊದಲು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು, ನಂತರ ಹೇಚಿಟ್ಟ ಬಾಳೆದಿಂಡು ಹಾಗು ಬಟಾಟೆ ಯನ್ನು ಹಾಕಿ ,ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಹಾಗು ನೀರನ್ನು ಚಿಮುಕಿಸಿ ಮುಚ್ಚಿಡಬೇಕು. ಬೆಂದ ಬಳಿಕ ಕಾಯಿತುರಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಗುಚಿದರೆ ಗಬ್ಬೆ ಉಪ್ಕರಿ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ದ .











1 comment:

  1. ಗಾಬ್ಬೆ ಉಪಕರಿ ತುಂಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಂದಿದೆ, ಆದರೆ, ತಾವು ದಕ್ಷಿಣ ಕನ್ನಡದವರು ಅಂತ ಕೂಡಲೇ ಗೊತ್ತಾಗುತ್ತದೆ. ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಬಟಾಟೆ, ಮಗುಚಿಹಾಕುವುದು, ಇತ್ಯಾದಿ.

    ಆದರು, design , presentation, photography , ಎಲ್ಲವೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಂದಿದೆ. ವೆರಿ ಗುಡ್ .

    ReplyDelete