ದಾಳಿಂಬೆ ಹಣ್ಣು
ದಾಳಿಂಬೆ ಹಣ್ಣು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ದಿವ್ಶಔಷಧ ಈ ಹಣ್ಣನ್ನು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ನಮ್ಮ
ನೆನಪಿನ ಶಕ್ತಿಯು ಹೆಚ್ಚುವದು ಇದರಲ್ಲಿ ಸಿ ವಿಟಮಿನ್,ಫಾಸ್ಫೆರಸ್ ಇರುವದರಿಂದ
ಮಹಿಳೆಯರಿಗೂ ಹಾಗೂ ಮಕ್ಕಳಿಗೂ ಹೆಚ್ಹು ಉಪಯುಕ್ತವಾದುದು .ಇತ್ತಿಚಿಗೆ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ
ಇದರ ಬೆಲೆಯೂ ಗಗನಕ್ಕೇರಿದೆ ಅದರೂ ಆರೋಗ್ಯವಂತರಗಿರಬೇಕಾದರೆ ದಾಳಿಂಬೆ ಹಣ್ಣನ್ನು
ತಿನ್ನುವದು ಉತ್ತಮ.ಬೇರೆ ಎಲ್ಲ ಹಣ್ಣಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಉಪಯುಕ್ತವದುದೆಂದು ಇತ್ತೀಚಿನ
ಸಂಶ್ಯೋದನೆಯ ವರದಿಯಿಂದ ತಿಳಿದುಬಂದಿದೆ .ಅದಕ್ಕಾಗಿ ದಾಳಿಂಬೆಹಣ್ಣು ತಿಂದು ಸದಾ
ಅರೋಗ್ಯವಂತರಾಗಿರಿ.
Stay young with pomegranates
ದಾಳಿಂಬೆ ಸಿಪ್ಪೆಯ ಸಾರು / ದಾಳಿಂಬೆ ಸಿಪ್ಪೆ ಕಡಿ
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
ಹಸಿ/ಒಣ ದಾಳಿಂಬೆ ಸಿಪ್ಪೆ - ಸ್ವಲ್ಪ / ಎರಡು ತುಂಡು
ಕಾಯಿ ತುರಿ - ಒಂದು ಕಪ್ಪು
ಹುರಿದ ಬ್ಯಾಡಗಿ ಮೆಣಸು - ಮೂರು
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಬೀಜ - ಆರು
ಜೀರಿಗೆ - ಅರ್ದ ಚಮಚ
ಮೊಸರು / ಮಜ್ಜಿಗೆ - ಒಂದು ಕಪ್ಪು
ತುಪ್ಪ - ಸ್ವಲ್ಪ
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
೧. ಒಗ್ಗರಣೆ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು
೨ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿಯಾದ ಬಳಿಕ ಅದರಲ್ಲಿ ಜೀರಿಗೆ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಬೀಜ, ದಾಳಿಂಬೆ ಸಿಪ್ಪೆ ಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
೩. ಕಾಯಿತುರಿ, ಹುರಿದ ಮೆಣಸು, ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಜೀರಿಗೆ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ- ದಾಳಿಂಬೆ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿ ಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ
ನಯವಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳ ಬೇಕು.
೪. ರುಬ್ಬಿದ ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ,ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಒಂದು ಕುದಿಯನ್ನು ತೆಗೆಯಬೇಕು . [ಕುದಿ ಬರುವಾಗ ಕೆನೆ ಒಡೆಯದಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು]
೫.ಗ್ಯಾಸ್ ಉರಿಯನ್ನು ತೆಗೆಯುವ ಮುಂಚೆ, ಕಡೆದ ಮೊಸರನ್ನು ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
* ನೀರು ಹಾಕದೇ ರುಬ್ಬಿದಲ್ಲಿ, ದಾಳಿಂಬೆ ಸಿಪ್ಪೆ ಚಟ್ನಿ ಆಗುತ್ತದೆ.
* ಕಡಿ /ಸಾರು ಸ್ವಲ್ಪ ದಪ್ಪವಾಗಿಯೇ ಇರಬೇಕು.
*ಅನ್ನದೊಟ್ಟಿಗೆ ಚಟ್ನಿ ಮೊಸರನ್ನು ಹಾಕಿ ಕಲಸಿಯೂ ತಿನ್ನ ಬಹುದು.
* ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡೂ ಹಾಕಬಹುದು.
Health Benefits of Organic Pomegranates
- Lower Risk of Heart Disease
- Lower Risk of Cancer, Especially Prostate and Breast
- Lessen Symptoms of Diarrhea
- Reduce Cholesterol
- Control Your Weight
- Fight Cell Damage
No comments:
Post a Comment