ಪಂಚತಾರ ದೋಸೆ
Ingredients:
ಅಕ್ಕಿ - ಒಂದು ಪಾವು
ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ - ಒಂದು ಹಿಡಿ
ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ - ಒಂದು ಹಿಡಿ
ಕಡ್ಲೆ ಬೇಳೆ - ಒಂದು ಹಿಡಿ
ಹುರಿಗಡಲೆ /ಪುಟಾಣಿ - ಒಂದು ಹಿಡಿ
ಮೆಂತ್ಯೆ ಕಾಳು - ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ
ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು
ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ .
Method:
1. ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ನೆನಸಬೇಕು
2. ಉದ್ದು, ತೊಗರಿ, ಕಡ್ಲೆ ,ಪುಟಾಣಿ ಹಾಗು ಮೆಂತ್ಯೆ ಕಾಳುಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಇನ್ನೊಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ನೆನಸಬೇಕು.
3.ಮೊದಲು ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ರುಬ್ಬಿಕೊಂಡು, ನಂತರ ಅದರೊಟ್ಟಿಗೇ, ಉಳಿದ ನೆನೆದ ಕಾಳು ಗಳ್ಳನ್ನು ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ
ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
4. ಹೀಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಂಡ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ,ಉಪ್ಪನ್ನು ಬೆರಸಿ ತೆಗೆದಿಡಬೇಕು. { 7-8 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ತೆಗೆದಿಡಬೇಕು]
5. ತಯಾರಾದ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಕಾವಲಿಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚ್ಚಿ, ಒಂದೊಂದು ಸವಟು ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾಕಿ, ನಿದಾನವಾಗಿ ಹರಡಿ, ಎರಡುಬದಿಯನ್ನು ಕಾಯಿಸಿ ತೆಗೆಯ ಬೇಕು.
6. ಹಿಂದಿನ ದಿನ ರಾತ್ರಿ ರುಬ್ಬಿಟ್ಟು , ಮಾರನೆಯ ದಿನ ಬೆಳ್ಳಿಗ್ಗೆ ದೋಸೆಯನ್ನು ಮಾಡಬಹುದು.
ಪಂಚತಾರ ದೋಸೆ ಗೆ ಚಟ್ನಿ / ಸಾಗು ಒಳ್ಳೆಯ combination.
No comments:
Post a Comment