ಗೋದಿ ನುಚ್ಚು ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು / broken wheat upma
ಗೋದಿ ನುಚ್ಚು - ಒಂದು ಅಳತೆ [ಒಂದು -ಲೋಟ ]
ನೀರು - ಮೂರು ಅಳತೆ
ಮಿಶ್ರ ತರಕಾರಿ ತುಂಡುಗಳು - ಸ್ವಲ್ಪ
ಹಸಿಮೆಣಸು - ಎರಡರಿಂದ ಮೂರು
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಕಾಯಿ ತುರಿ - ಸ್ವಲ್ಪ
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು - ಸ್ವಲ್ಪ
ಲಿಂಬೆ ರಸ -ಒಂದು ಚಮಚ
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ :
ಎಣ್ಣೆ - ಎರಡು ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ - ಅರ್ದ ಚಮಚ
ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ - ಅರ್ದ ಚಮಚ
ಕರಿಬೇವು - ಒಂದು
ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ - ಒಂದು.
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
1. ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
2. ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾದ ಕೂಡಲೇ ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಬೇಕು. ಸಾಸಿವೆ ಸಿಡಿದ ಬಳಿಕ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ , ಹಸಿಮೆಣಸು, ಕರಿಬೇವು,
ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಚನ್ನಾಗಿ ಬಾಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
3. ಅದರಲ್ಲಿ ತರಕಾರಿ ಹೊಳುಗಳ್ಳ ನ್ನು ಹಾಕಿ ಕೊಂಡು, ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ, ಕುದಿ ಯಲು ಬೀಡಬೇಕು.
4. ನೀರಿಗೆ ಕುದಿ ಬರುವಾಗ , ಗೋದಿ ನುಚ್ಚು , ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಚನ್ನಾಗಿ ಬೆರಸಿ,ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು
ಹತ್ತು /ಹದಿನೈದು ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿದರೆ ಗೋದಿ ನುಚ್ಚಿನ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು ಸಿದ್ದ ವಾಗುತ್ತದೆ.
5. ಉರಿ ತೆಗೆದು ಬಾಣಲೆ ಕೆಳಗೆ ಇಟ್ಟ ಬಳಿಕ , ಲಿಂಬೆ ರಸ- ಕಾಯಿತುರಿ ಹಾಕಿ ಬೆರಸಿ ಮೇಲಿನಿಂದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ
ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಅಲಂಕರಿಸಿದರೆ ಆರೋಗ್ಯಕರವಾದ / ರುಚಿ-ರುಚಿಯಾದ ಗೋದಿ ನುಚ್ಚಿನ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು ready to eat.
No comments:
Post a Comment