BLOG FOLLOWERS

Wednesday, February 8, 2012

ಭೆಂಡಿ ಕುರ್ಕುರಿ

     

          ಭೆಂಡಿ   ಕುರ್ಕುರಿ    
ಎಳೇ ಬೆಂಡೆಕಾಯಿ --೩೦೦ ಗ್ರಾಂ
ಖಾರ ಪುಡಿ -- ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು                                                                                          ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ  - ಒಂದು ಚಮಚ  
ಚಿರೋಟಿ ರವೆ  - ಸ್ವಲ್ಪ 
ಕಡ್ಲೆ ಹಿಟ್ಟು  - ಸ್ವಲ್ಪ 
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 
ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ. 

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
೧. ತೊಳೆದಿಟ್ಟ ಬೆಂಡೆಕಾಯಿಯ ತುದಿ =ತಲೆ ಭಾಗವನ್ನು ತುಂಡು ಮಾಡಿ, ತೆಳ್ಳಗೆ ಉದುದ್ದಕ್ಕೆ
     ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
೨.  ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬೆಂಡೆಕಾಯಿ ಗೆ  ಉಪ್ಪು, ಖಾರ, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಪುಡಿ, ಚಿರೋಟಿ ರವೆ ಹಾಗು ಸ್ವಲ್ಪ      ಕಡ್ಲೆ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾಕಿ ಚನ್ನಾಗಿ ಬೆರಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಬಿಡಬೇಕು. 
೩.   ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ, [ಮೀಡಿಯಂ ಉರಿಯಲ್ಲಿ] ಮಸಾಲೆ ಹಚ್ಚಿದ ಬೆಂಡೆ ಕಾಯಿ ಹೋಳುಗಳ್ಳನ್ನು
     ಕರಿದು ತೆಗೆದರೆ, ರುಚಿ ರುಚಿಯಾದ crispy ಬೆಂಡೆಕಾಯಿ ಕುರ್ಕುರಿ ಸವಿಯಬಹುದು.


೪. ಬಡಿಸುವಾಗ, ಕರಿದಿಟ್ಟ ಬೆಂಡೆಕಾಯಿಗೆ ಲಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಹಿಂಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.

                                                                        

No comments:

Post a Comment