BLOG FOLLOWERS

Sunday, February 5, 2012

ಬಸಳೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ತಂಬುಳಿ

                                                                              ಬಸಳೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ತಂಬುಳಿ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
 ಒಂದು ಹಿಡಿ ತೊಳೆದಿಟ್ಟ ಬಸಳೆ ಸೊಪ್ಪು 
ಒಂದು ಕಪ್ಪು ಕಾಯಿತುರಿ
 ಎಂಟರಿಂದ ಹತ್ತು  ಕಾಳುಮೆಣಸು 
ಸಿಹಿ ಮೊಸರು  ಒಂದು ಕಪ್ಪು 
ಒಂದು ಚಮಚ ತುಪ್ಪ 
ಅರ್ದ ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ 
ಒಂದು ಒಣ ಮೆಣಸು 
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು.

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

೧. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಅರ್ದ ಚಮಚ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಹಾಕಿ ಕಾಳುಮೆಣಸನ್ನು ಹುರಿದುಕೊಂಡು, ಅದರಲ್ಲಿಯೇ ಸೊಪ್ಪನ್ನು
ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಚ್ಚಗೆ ಮಾಡಿ ತೆಗೆದಿಡಬೇಕು.
೨. ಹುರಿದ ಪದಾರ್ಥಗಳ್ಳನ್ನು  ಕಾಯಿತುರಿ + ಮೊಸರು ಹಾಕಿ  ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
೩. ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಹದವಾಗಿ ಉಪ್ಪನ್ನು ಬೆರಸಿ, ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಜೀರಿಗೆ ,ಒಣಮೆಣಸಿನ ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು

    ಹಾಕಿದರೆ, ರುಚಿಯಾದ ಸ್ವಾಧಿಷ್ಟವಾದ ಬಸಳೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ತಂಬುಳಿ ಸಿದ್ಧವಾಗುತ್ತದೆ.

No comments:

Post a Comment