BLOG FOLLOWERS

Monday, December 3, 2012

      ಸಿಹಿ ತುಕ್ಡಿ /  ಬಿಸ್ಕುಟ್ ತುಕ್ಡಿ/ ಶಂಕರ ಪಾಳಿ 

      ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
           ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು   -   ಒಂದು ಕಪ್ಪು 
             ತುಪ್ಪ     -   ಎರಡು ದೊಡ್ಡ ಚಮಚ 
             ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ  -  ಎರಡು ಚಮಚ 
             ಉಪ್ಪು    -   ಕಾಲು ಚಮಚ 
            ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು  ಹಾಗು ಕರಿಯಲಿಕ್ಕೆ ಎಣ್ಣೆ . 
    ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:     
      ಮೊದಲು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ - ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು, ಉಪ್ಪು ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ ಹಾಗು ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿದ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಹಾಕಿ 
        ಬೆರಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.[ಚನ್ನಾಗಿ ನಾದಿ ಕೊಳ್ಳಬೇಕು]  ಹೀಗೆ ನಾದಿಕೊಂಡ  ಹಿಟ್ಟಿ ನಿಂದ ಸಣ್ಣ-ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ, ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಹೊರಳಿಸಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ದಪ್ಪವಾಗಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ ಕೊಳ್ಳಬೇಕು.[ಚಪಾತಿಯ ಆಕಾರ] ತುಕಡಿ ಚಮಚದಿಂದ/ ಚಾಕುವಿನಿಂದ ಗೆರೆಗಳ್ಳನ್ನು ಹಾಕಿ diamond ಆಕಾರದ ತುಕ್ಡಿ ಗಳ್ಳನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ ತೆಗೆದು, ಒಂದು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಹರಡಿಕೊಂಡು ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ 


ಹಿಡಿಸುವಷ್ಟು ಹಾಕಿ  ಕರಿದು ತೆಗೆಯಬೇಕು.         

No comments:

Post a Comment